Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an thông tin kết quả khám nghiệm vụ tử vong khi thau bể nước

Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, tại khu vực miệng bể có 02 đoạn dây điện bọc bằng ống nhựa trắng, 02 đầu dây điện được uốn vào trong, kiểm tra bằng bút thử điện có phát sáng.

Liên quan đến vụ anh N.V.A. (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong tối ngày 22/10, khi thau bể, chiều ngày 23/10, Công an TP. Hà Nội Mai đã thông tin về kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Theo đó, khoảng 20h50 ngày 22/10, Tổng đài 114 (Công an TP. Hà Nội) nhận được tin báo tại số 2 ngõ 172 Đại Từ (phường Đại Kim) có người mắc kẹt dưới bể nước ngầm nên nhanh chóng cử cán bộ chiến sĩ đến hỗ trợ.

Tại hiện trường, do do miệng bể hẹp nên lực lượng cứu hộ phải khoan phá bê tông để đưa nạn nhân lên cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong.

Cơ quan Công an kiểm tra bằng bút thử điện có phát sáng.

Ngay sau đó, Công an quận Hoàng Mai đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Kết quả cho thấy: Bể nước ngầm có dung tích 6m3 nằm tại sàn phòng khách tầng 1, tại khu vực miệng bể (0,4m x 0,5m) có 02 đoạn dây điện bọc bằng ống nhựa trắng, 02 đầu dây điện được uốn vào trong, kiểm tra bằng bút thử điện có phát sáng.

Nạn nhân là anh N.V.A. (sinh năm 1988) có một số vết xây xát vùng mặt, tay, chân; ngực trái có một số vết cháy bỏng da (kích thước 4,5cm x 12 cm). Gia đình từ chối pháp y tử thi và không có đề nghị gì khác.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Để tránh xảy ra sự cố đang tiếc, Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân khi tiến hành thau rửa bể nước ngầm cần hết sức chú ý tắt hết các nguồn điện xung quanh như máy bơm, phao điện; trước khi chui xuống bề ngầm nên đốt nến để kiểm tra, nếu lửa tắt chứng tỏ thiếu oxy, không nên xuống; khi xuống bể phải có người quan sát ở trên và tốt nhất có dây bảo hiểm kết nối với người ở trên để có thể sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết. Chú ý việc chui xuống cứu người bị ngạt mà không có phương tiện bảo hộ có thể làm người ứng cứu chết theo.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, tối ngày 22/10, hai bố con ông Nguyễn Văn Lập cùng con trai N.V.A. (31 tuổi) ở ngõ 172 Đại Từ (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tiến hành thau bể nước của gia đình. Trong khi đang thau, ông Lập thấy con lịm dần nên hô hoán người thân cấp cứu. Tuy nhiên, sau đó nạn nhân được xác định đã tử vong do ngạt khí.

Linh Trần

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/luat-doi/cong-an-thong-tin-ket-qua-kham-nghiem-vu-tu-vong-khi-thau-be-nuoc-post66013.html