Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin vụ cây ATM bị gài mìn

Gốc
Tại 2 cây ATM, phát hiện, tháo gỡ và thu giữ 10 thỏi nghi là thuốc nổ, gồm: tại cây ATM số 7 có 6 thỏi, cây ATM số 8 có 4 thỏi, tổng trọng lượng khoảng 2kg.

Liên quan đến vụ nhân viên ngân hàng phát hiện một số thỏi hình trụ đặt dưới cây ATM nghi chất nổ, chiều 13/10, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin chính thức ban đầu cho cơ quan báo chí.

Theo đó, vào lúc 8h45 ngày 13/10, tổ công tác của phòng giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh TP Uông Bí (Quảng Ninh) gồm 5 nhân viên, đến mở két nạp tiền vào 2 cây ATM số 7 và 8 đặt bên hông nhà CT1 chung cư 9 tầng của Công ty Than Nam Mẫu, phường Yên Thanh, TP Uông Bí.

Tại đây, tổ công tác phát hiện trong cây ATM số 7 có một số thỏi hình trụ dài khoảng 20cm nghi là thuốc nổ nên đã báo cáo đến bảo vệ chung cư và cơ quan Công an.

Cây ATM bị gài thỏi nghi thuốc nổ

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chỉ đạo Công an TP Uông Bí và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng huy động lực lượng đến bảo vệ, phong tỏa hiện trường, bố trí phương án phòng ngừa cháy nổ và cảnh báo, di dời một số hộ dân ra khỏi hiện trường.

Cơ quan công an cũng đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh tổ chức kiểm tra, khám nghiệm tại 2 cây ATM, phát hiện, tháo gỡ và thu giữ 10 thỏi nghi là thuốc nổ, gồm: tại cây ATM số 7 có 6 thỏi, cây ATM số 8 có 4 thỏi, tổng trọng lượng khoảng 2kg.

Quá trình tháo gỡ 10 thỏi nghi là thuốc nổ trên đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối, số tiền trong két ATM không bị mất.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Uông Bí tập trung các biện pháp xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Bảo Khánh (T/h)