Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an TP HCM trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Công an TP HCM đã trục xuất 12 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép, là nạn nhân của những vụ lừa đảo lao động tại TP HCM.

Sáng 22/12, Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP HCM đã tổ chức trục xuất 12 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ và là nạn nhân của những vụ lừa đảo lao động tại TP HCM trong thời gian gần đây.

 Các đối tượng bị trục xuất về nước.

Các đối tượng bị trục xuất về nước.

Theo Phòng quản lý xuất nhập cảnh, 12 đối tượng trên đều có quốc tịch Trung Quốc, bị dụ dỗ vào đường dây lừa đảo việc làm. Nhóm này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch tại các tỉnh thành phía Bắc, sau đó di chuyển vào TP HCM bằng xe khách.

Tại TP HCM, nhóm người này không được tiếp nhận, bị cắt liên lạc với người thân, sống lang thang. Một số người đến Công an trình báo và được hỗ trợ, số còn lại đi kiếm việc nhưng không được và bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Đến chiều cùng ngày, sau khi hoàn tất các thủ tục, 12 đối tượng này được trục xuất, trao trả cho lực lượng chức năng của Trung Quốc tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn.

Hiện Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng môi giới và tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn./.

Hương Trà