Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an TP Hồ Chí Minh ra quân xử lý xe 3-4 bánh chở hàng cồng kềnh, quá khổ

Xe 3 gác, xe 4 bánh, xe lôi tự chế chở hàng cồng kềnh, quá kích thước hoạt động rầm rộ trên các tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. Để chấn chỉnh tình trạng này, trong những tháng cuối năm, các đội trạm thuộc Phòng CSGT ĐB - ĐS - Công an TP Hồ Chí Minh (Phòng CSGT) sẽ mạnh tay xử lý các loại phương tiện này…

Ngày 16/10, Phòng CSGT cho biết, chỉ trong 2 ngày 15 và 16/10, các đội, trạm thuộc Phòng CSGT đã lập biên bản xử lý 132 trường hợp, tạm giữ 103 phương tiện, 29 giấy phép lái xe của những người điều khiển phương tiện 3-4 bánh chở hàng quá khổ, không đung quy cách.

Trong thời gian gần đây, trên các tuyến đường của TP Hồ Chí Minh xuất hiện ngày càng nhiều loại xe 3-4 bánh, xe tự chế, xe lôi… lưu thông chở hàng hóa vi phạm luật giao thông đường bộ. Đây là các phương tiện tiềm ẩn nguy cơ rủi ro gây tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông (UTGT) trên các tuyến đường, nhất là khu vực các quận huyện ngoại thành.

Hàng hóa quá khổ gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên đường.

Hàng hóa quá khổ gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên đường.

Mặc dù đã có nhiều đợt ra quân xử lý những loại phương tiện này nhưng càng về cuối năm, nhiều người bất chấp nguy hiểm, bất chấp việc bị phạt, bị tịch thu phương tiện vẫn sử dụng loại phương tiện này để chuyên chở hàng hóa. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là thời điểm cuối năm, Phòng CSGT đã triển khai kế hoạch cho các đội trạm thuộc phòng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm đối các loại phương tiện này để tránh các vụ TNGT đáng tiếc.

Phòng CSGT sẽ mạnh tay xử lý các loại phương tiện 3-4 bánh chở hàng hóa không đúng quy định.

Phòng CSGT sẽ mạnh tay xử lý các loại phương tiện 3-4 bánh chở hàng hóa không đúng quy định.

Những ngày qua, các tổ công tác đã liên tục có mặt tại các điểm nóng, nơi các loại phương tiện này hoạt động khá dày đặc. Qua kiểm tra đa phần các phương tiện đều không có giấy tờ xe, người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe. Các phương tiện cũ, mục nát được độ chế gắn rơ-mooc để chở hàng hóa quá khổ, quá tải, cồng kềnh. Đặc biệt những người điều khiển phương tiện này ý thức giao thông kém khi đi vào đường cấm, chở hàng nguy hiểm (tôn, sắt) len lỏi trong dòng phương tiện đông đúc.

Ngoài việc kiểm tra xử phạt, Phòng CSGT khuyến cáo những người sử dụng loại phương tiện này cần có ý thức đảm bảo trật tự an toàn giao thông, khi sử dụng phương tiện phải có giấy tờ đầy đủ, có giấy phép lái xe đồng thời không chở hàng quá khổ, quá tải để gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông chung của người dân thành phố.

Nghinh Phong