Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an TP Long Xuyên (An Giang): Ấm áp nghĩa tình đồng đội những ngày cận Tết

Đã thành thường lệ, hàng năm mỗi dịp Tết đến Xuân về, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Công an TP Long Xuyên (An Giang) luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách, các hoạt động xã hội tình nghĩa đối với cán bộ, chiến sĩ (CBCS), nhân viên lao động hợp đồng và lực lượng bán chuyên trách…

Theo đó, gần 800 phần quà Tết đã được Đảng ủy – Ban Chỉ huy Công an TP Long Xuyên trao tặng đến toàn thể CBCS thuộc các Đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã; Bảo vệ dân phố, Dân phòng, lực lượng bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) cơ sở, lao động hợp đồng thuộc Công an thành phố. Mỗi phần quà trị giá từ 500.000 đồng đến 650.000 đồng (gồm gạo, bánh mứt, kẹo, nước ngọt…).

Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ.

Lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở, lao động hợp đồng được tặng thêm 200.000 đồng tiền mặt. Kinh phí thực hiện được Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an TP Long Xuyên vận động xã hội hóa.

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn của Công an TP Long Xuyên đóng gói những phần quà Tết.

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn của Công an TP Long Xuyên đóng gói những phần quà Tết.

Theo Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên, phần quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng đó là tình đồng đội, là tấm lòng của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị gửi đến CBCS, nhân viên lao động hợp đồng và lực lượng bán chuyên trách… với mong muốn anh em mang chút hương Xuân ấm áp về với gia đình.

Hoạt động này, hàng năm được Công an TP Long Xuyên triển khai sớm, vào đầu tháng Chạp Âm lịch, vì dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán, CBCS tăng cường công tác tuần tra, ứng trực đảm bảo ANTT, cho người dân vui Xuân, đón Tết. Cùng với đó, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn của Công an thành phố còn phối hợp với Công an các phường, xã tiếp tục triển khai các hoạt động xã hội từ thiện, chăm lo, tặng quà Tết người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…

Những phần quà được trao đến lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng…

Những phần quà được trao đến lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng…

Ý nghĩa và ấm áp hơn khi Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an TP Long Xuyên đã chủ động liên hệ các nhà cung cấp, phân phối sỉ hàng hóa để lựa chọn hàng tốt, giá hợp lý, sau đó mua thêm phụ kiện tự tổ chức đóng gói thành những phần quà Tết trang trọng. Phần chi phí giảm được từ việc tự đóng quà và mua hàng với số lượng lớn, được Đoàn viên, Hội viên mua và gói thêm được 100 phần quà Tết dành cho người lao động thu nhập thấp, gia đình khó khăn trên địa bàn thành phố.

Trần Lĩnh