Công an triệu tập tài xế xích lô 'chặt chém' 2,9 triệu đồng: Cụ ông người Nhật Bản nghĩ có thể tài xế có lý do khó khăn

Gốc
Cụ ông Oki cho biết ông đã lấy lại được niềm tin khi lực lượng chức năng Việt Nam xử lý sự việc nhanh chóng như vậy. Nói về người lái xích lô, ông Oki chia sẻ có thể do người này có lý do khó khăn riêng nên mới hành động xấu.

Liên quan đến sự việc du khách người Nhật Oki Toshiyuki (83 tuổi) bị "chặt chém" cuốc xích lô đến 2,9 triệu đồng, ngày 6/8, Công an phường Bến Nghé (quận 1, TP.HCM) đã xác định được người tài xế xích lô, đồng thời bàn giao người này cho cơ quan CSĐT Công an quận 1 để làm rõ xử lý.

Ông Oki được người xích lô chở đi và sau đó bị "chém" đẹp với giá 2,9 triệu đồng cho một cuốc xe 5 phút.

Theo báo Đất Việt đăng tải, khi biết được thông tin trên, ông Oki Toshiyuki cho biết lực lượng chức năng Việt Nam hành động nhanh chóng như vậy nên đã giúp ông lấy lại được niềm tin. Tuy nhiên, ông Oki nghĩ rằng, có thể do người đạp xích lô có lý do khó khăn nên phải hành động như vậy và tin rằng người này sẽ suy nghĩ và sửa đổi.

Nói về bố chồng của mình, chị Lê Thục Anh (con dâu của ông Oki) cho biết, ông Oki rất thích Việt Nam, thích hòa nhập với mọi người. Chị chia sẻ, ông Oki không nghĩ nhiều đến chuyện mất tiền mà chỉ cảm thấy buồn và hụt hẫng vì trước giờ ông tin mình cởi mở và đối xử tốt thì sẽ được đáp trả. "Cụ tin người lắm", chị cho biết thêm.

Cụ Oki kể lại sự việc với phóng viên - Ảnh: Thanh Niên

Cũng theo Đất Việt, ông Oki Toshiyuki là kỹ sư máy tính, chế tạo rô bốt, từng đi nhiều nước trên thế giới, có thời gian 5 - 6 năm làm việc ở Trung Quốc. Đến tận 80 tuổi, ông Oki vẫn làm cố vấn cho các nhà máy ở Trung Quốc.

Trước đó, ông Oki chia sẻ với tờ Thanh niên, một người chạy xích lô cứ bám xe theo, sau đó ông đồng ý đi quãng đưỡng ngắn, chừng 5 phút từ đoạn gần chợ Bến Thành về khách sạn mình ở. Theo ghi chép của ông Oki, quãng đường này chỉ khoảng 1,5 km.

Ông cảm kích việc lái xe chở mình, định khi kết thúc quãng đường sẽ gửi người này 500 ngàn đồng. Thế nhưng, lái xích lô tỏ ý đòi thêm, ông đồng ý, nhưng chưa kịp rút tiền ra thì người lái xích lô đưa tay rút 5 tờ 500 ngàn và 2 tờ 200 ngàn trong túi ông. Dù vậy, nam du khách Nhật Bản vẫn nhận mình có lỗi vì đã không hỏi giá trước khi lên xe.

Tổng hợp

Thục Hạnh