Qua những thông tin về tên tuổi và địa chỉ thường trú, tạm trú của ông Khiêm do gia đình chị Thảo cung cấp, Công an quận Gò Vấp đang vào cuộc điều tra, khoanh vùng để truy tìm đối tượng.

Gia đình chị Nguyễn Anh Thảo (SN 1968) và anh Lý Long (SN 1973) ngụ tại Phường 10, Q.Gò Vấp, TP.HCM tố cáo ông Phạm Thanh Khiêm (SN 1970, ngụ tại phường 8, Q. Gò Vấp) đã có hành vi phạm pháp khi thuê giang hồ đánh chị Th. và các con của chị Th.

Ngày 26/11, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết, cơ quan này đang vào cuộc điều tra , khoanh vùng để truy tìm đối tượng Khiêm.

Cong an vao cuoc vu gia dinh 3 nam bi ke la truy sat - Anh 1

Thông báo truy tìm đối tượng Khiêm (Ảnh: cơ quan công an cung cấp)

Theo đó, từ tháng 1/2015, gia đình chị Thảo đã trình báo toàn bộ sự việc cho cơ quan điều tra, nhưng khi kiểm tra giấy giám định thương tật của chị Thảo từ tháng 4, với tỷ lệ 0% nên cơ quan điều tra mới quyết định không khởi tố vụ án.

Tuy nhiên, qua những thông tin gia đình nạn nhân cung cấp, công an quận trong quá trình điều tra đã thu thập được một số thông tin liên quan, quan trọng và đã lên kế hoạch phối hợp với đội hình sự đặc nhiệm của các quận giáp ranh cùng vào cuộc xử lý.

Qua đó, ban đầu cảnh sát điểu tra quận Gò Vấp xác định ông Phan Thanh Khiêm đã thuê người đe dọa và hành hung gia đình chị Thảo trong suốt thời gian qua.

Được biết, địa chỉ thường trú của Phan Thanh Khiêm ở P.8, Q.Gò Vấp, nhưng khi cơ quan điều tra đến kiểm tra thì không có.

Trước đó, ngày 6/5, Công an Quận Gò Vấp đã ra thông báo truy tìm ông Khiêm. Đồng thời thông báo cũng được gửi đến cho tất cả các phường trong quận Gò Vấp, và Công am của 23 quận/ huyện trên địa bàn TP.HCM. Tính từ thời điểm đó cho đến nay vẫn chưa có kết quả.

Điều quan trọng, ông Khiêm có đăng ký kinh doanh vì vậy Công an quận Gò Vấp đang xác minh thông tin từ Phòng Kinh tế, Chi cục Thuế quận Gò Vấp về giấy phép kinh doanh đứng tên ông này.

Cong an vao cuoc vu gia dinh 3 nam bi ke la truy sat - Anh 2

Chị Thảo thương tích đầy mình vì bị kẻ lạ hành hung.

Thông tin về vụ án, một đại diện Công an Q. Gò Vấp cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét khởi tố vụ án ngay sau khi nhận được kết quả giám định thương tật mới của các nạn nhân. Đồng thời, khi có quyết định khởi tố vụ án, cơ quan công an sẽ triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng này”.

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin trước đó, từ năm 2012 đến nay, gia đình chị Nguyễn Anh Thảo (SN 1968) và anh Lý Long (SN 1973) ngụ tại Phường 10, Q.Gò Vấp, TP.HCM liên tục bị kẻ lạ đe dọa, theo dõi và hành hung.

Trận hành hung gần đây nhất xảy ra vào trưa 19/11 khi chị Thảo vừa chở con đến trường, lúc chạy về thì bị hai thanh niên bám theo rồi bất ngờ dùng chày có gắn dao nhọn đập túi bụi vào mặt, tai, đầu, khiến chị Thảo ngã gục tại chỗ.

Trước đó, con trai, con gái, bố chồng, em chồng của chị Thảo cũng thường xuyên bị những kẻ lạ mặt theo dõi và truy sát. Vụ việc này xảy ra ở nhiều địa bàn như: Q.Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Tân, quận 12... khiến gia đình chị phải cầu cứu đến cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an quận Gò Vấp điều tra làm rõ.

Y Nhụy