Công an vào cuộc vụ mang quan tài 'tặng' quán cà phê

Gốc
TPO - Ngày 2/12, thượng tá, Hồ Quốc Việt, Phó trưởng Công an thành phố Cà Mau cho biết, đã cử cán bộ xác minh, làm rõ thêm tình tiết vụ đem quan tài đi giải quyết tranh chấp đất đai tại quán cà phê Sỏi Đá, đường 3/2, phường 5, vào trưa 30/11/2015.

Công an vào cuộc vụ mang quan tài 'tặng' quán cà phê - Ảnh 1

Chiếc quan tài của vợ chồng ông Tài lợi đặt trước công trình để gây áp lực hàng xóm.

Theo thượng tá Hồ Quốc Việt, ở Cà Mau từng xảy ra sự vụ tương tự. Một người dân đã mang quan tài đến khu vực tranh chấp đất để gây sự. “Chúng tôi đã xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng, bởi hành vi khá rõ là đem quan tài đến rồi la lối làm mất an ninh trật tự”- thượng tá Hồ Quốc Việt nói.

Về vụ vợ chồng ông Tài Lợi (Lâm Văn Bửu) mang quan tài đến quán cà phê Sỏi Đá, cần xác minh và nghiên cứu thêm mới có hướng giải quyết cụ thể. Đến thời điểm này, Công an thành phố Cà Mau cho biết, có đủ cơ sở để xử phạt hành chính ở hành vi gây rối trật tự công cộng, hành vi ông Tài Lợi làm mất trật tự, lá lối, hù dọa.

Trong khi đó, Công an thành phố Cà Mau cũng đã mời ông Phạm Quốc Hùng- chủ quán cà phê Sỏi Đá. Ông Hùng cho biết, vợ chồng ông Tài Lợi đã nhiều lần gây rối, đập phá, gây áp lực trong khi ông mở rộng quán cà phê Sỏi Đá nhưng ông lánh mặt vì thấy ông Tài Lợi già yếu, thần kinh không ổn định.

“Tôi không yêu cầu vì thấy còn tình làng nghĩa xóm nhưng cơ quan chức năng xử lý đúng quy định pháp luật để răn đe, ngăn chặn, bài trừ hành vi tương tự đối với gia đình tôi và xã hội”- ông Hùng nói.

Như tin đã đưa , khoảng 11 giờ 30 phút ngày 30/11, vợ chồng ông Tài Lợi mang quan tài mới, trước công trình xây dựng quán cà phê Sỏi Đá, la lớn đòi ăn thua đủ nếu không chịu tháo dỡ các phần ban công nhà ông Hùng chiếm tĩnh không một phần của đất ông Tài Lợi.

Phần đất này, ông Tài Lợi mới mua sau gần 10 năm ông Hùng xây dựng nhà, khi chính quyền thành phố Cà Mau bóp nhỏ con đường để Cty Thương mại- Địa ốc Hoàng Tâm bán đất thuộc dự án Khu nhà ở sĩ quan Tỉnh đội Cà Mau. Vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng đo đạc và kiểm tra hồ sơ, ông Phạm Quốc Hùng xây dựng đã tuân thủ các quy định và không lấn sang đất ông Tài Lợi.

Ông Lê Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường 5 cho biết, đã hòa giải không thành nên một trong hai bên có quyền khởi kiện ra tòa giải quyết.

Tin nóng

Tin mới