Công an xác minh nghi vấn tự quản phường thu tiền của người bán hàng rong

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đã nắm được thông tin về đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông mặc quần áo tự quản phường nghi thu tiền của hai phụ nữ bán hàng rong trên đường Ấu Triệu.

Hình ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 7/9, trao đổi với phóng viên, chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đã nắm được thông tin và đơn vị đang vào cuộc xác minh làm rõ. “Nếu thông tin là đúng sự thật thì cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định” – vị chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm cho biết.

Trước đó, ngày 6/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video từ camera ô tô đang đỗ ven đường Ấu Triệu (Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) ghi lại hình ảnh một người đàn ông mặc quần áo giống lực lượng tự quản phường điều khiển xe máy đến giữa 2 ô tô.

Lúc này, một người phụ nữ đi đến và đưa vật giống tiền cho người đàn ông. Vài giây sau, một người phụ nữ khác đẩy xe hàng rong đi tới và tiếp tục rút trong người ra vật giống tiền đưa cho người này rồi tất cả bỏ đi.

Người phụ nữ bán hàng rong đưa vật giống tiền cho cán bộ tự quản phường.

Người phụ nữ bán hàng rong đưa vật giống tiền cho cán bộ tự quản phường.

Sau khi đoạn video đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người tỏ ra bức xúc và lên án hành vi của vị tự quản phường này.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Công an phường Hàng Trống đã yêu cầu người đàn ông trong đoạn clip viết bản tường trình. Đồng thời, mời hai người phụ nữ bán hàng rong để lấy thông tin xác minh vụ việc.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Thanh Phong

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cong-an-xac-minh-nghi-van-tu-quan-phuong-thu-tien-cua-nguoi-ban-hang-rong-post1467767.tpo