Công bố ảnh nghi phạm đánh bom tại nhà ga tàu hỏa Urumqi

Gốc
Cảnh sát Khu Tự trị Tân Cương vừa ra lệnh bắt giữ các thành viên gia đình nghi can đánh bom nhà ga tàu hỏa ở phía Nam thành phố Urumqi hôm 30/4. Nhà chức trách Tân Cương cũng treo thưởng 100.000 Nhân dân tệ cho người nào cung cấp các manh mối về vụ tấn công làm ba người thiệt mạng này.

Cảnh sát Tân Cương công bố bức ảnh chụp hai nghi phạm vụ tấn công khủng bố tại nhà ga Urumqi. (Nguồn: scmp.com)

Theo điều tra của cảnh sát Tân Cương, hai kẻ tấn công đã kích nổ các quả bom sau khi dùng dao điên cuồng tấn công hành khách tại lối ra của nhà ga, làm cả hai cùng thiệt mạng với một hành khách và 79 người bị thương. Nhật báo Tân Cương ngày 3/5 nói rằng các nghi phạm chỉ mất bốn giây để kích nổ các quả bom.

Cảnh sát đã xã định danh tính một trong hai nghi can tấn công thiệt mạng tại hiện trường là Sedirdin Sawut, 39 tuổi, đến từ khu vực Aksu ở Tân Cương.

Theo cảnh sát, Sawut đã bị ảnh hưởng bởi “những tư tưởng tôn giáo cực đoan.” Danh tính của kẻ tấn công còn lại vẫn chưa được tiết lộ, nhưng cảnh sát đã công bố những bức ảnh của nghi phạm này cho các cơ quan liên quan, trong đó một bức ảnh được chụp tại hiện trường vụ nổ và một bức chụp thi thể các nghi phạm.

Trong một thông báo, cảnh sát địa phương đã yêu cầu toàn bộ các đơn vị truy lùng 10 thành viên gia đình và những người thân khác của nghi phạm Sawut, trong đó có người cha (69 tuổi), bố vợ (77 tuổi), vợ, anh em trai và những người họ hàng của anh ta.

Vụ tấn công Urumqi xảy ra khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa kết thúc chuyến công du tới khu vực xa xôi này.

Một thông báo của cảnh sát Tân Cương nói rằng họ đã ra lệnh cho các đơn vị sử dụng toàn bộ các nguồn lực, bao gồm cả “các lực lượng bí mật,” để tiến hành một cuộc điều tra toàn diện “bằng tất cả các biện pháp” đối với những kẻ tấn công và những nghi can khác./.

Tin nóng

Tin mới