Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công bố báo cáo điều tra sơ bộ vụ rơi máy bay tại Nepal

Trước khi chiếc máy bay ATR 72 của hãng hàng không Yeti Airlines rơi ở Nepal hồi giữa tháng 1 vừa qua, phi công đã cho biết động cơ ngừng hoạt động. Đây là kết quả điều tra sơ bộ được công bố ngày 15/2.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Pokhara, Nepal, ngày 16/1/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Pokhara, Nepal, ngày 16/1/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Theo điều tra sơ bộ trên, phi công điều khiển máy bay đã giao quyền điều khiển cho phi công giám sát trước khi máy bay bị rơi. Tuy nhiên, báo cáo sơ bộ này có thể thay đổi khi cuộc điều tra tiếp tục diễn ra. Dự kiến, ủy ban điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này phải nộp báo cáo điều tra cuối cùng vào cuối tháng 2.

Chiếc máy bay trên khởi hành từ thủ đô Kathmandu (Nepal) ngày 15/1 đã rơi xuống vực sâu ở thành phố Pokhara ngay trước khi hạ cánh xuống thành phố du lịch này. Cơ quan hàng không dân dụng Nepal cho biết trước khi rơi, tổ lái đã cố liên lạc với sân bay.

Máy bay chở 68 hành khách cùng 4 thành viên phi hành đoàn. Trong số hành khách có 2 trẻ sơ sinh và 10 người nước ngoài. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 71 người, người mất tích còn lại cũng bị cho là đã thiệt mạng. Đây là vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng nhất tại Nepal trong 30 năm qua.

Trần Quyên (TTXVN)