Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công bố chứng nhận nhãn hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum

Sáng 22/7, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ Công bố các quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu Sâm Ngọc Linh, Cà-phê xứ lạnh và 9 sản phẩm dược liệu cho chủ giấy chứng nhận là Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum.

Nhãn hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 387997 cho chủ giấy chứng nhận là UBND tỉnh Kon Tum.

Các sản phẩm được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có ý nghĩa rất quan trọng đối với chủ thể sản xuất, kinh doanh; người tiêu dùng và đối với quốc gia. Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ góp phần giảm thiểu rủi ro, tổn thất, thúc đẩy các nhà đầu tư sản xuất và kinh doanh hiệu quả, đúng quy định pháp luật.

Tính đến hết quý 2/2021, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có 364 hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý, đã có 111 nhãn hiệu được cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu. Trong đó, có 2 chỉ dẫn địa lý (đối với Sâm Ngọc Linh và Cà-phê Đăk Hà); 97 nhãn hiệu thông thường và 14 nhãn hiệu chứng nhận.

Đối với 14 nhãn hiệu chứng nhận đã được bảo hộ, hầu hết là các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc thù của tỉnh như Sâm Ngọc Linh, cà-phê, các loại dược liệu, rau củ quả xứ lạnh.

Trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum cho đại diện Sở Y tế tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực tham mưu của Sở Khoa học và Công nghệ, sự phối hợp tích cực của các sở, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và chúc mừng các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh các sản phẩm được bảo hộ. Mong rằng các cấp, các ngành, doanh nghiệp, người dân tiếp tục giữ vững, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng để xây dựng, phát triển các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Kon Tum.

PHÚC THẮNG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-kinh-te/cong-bo-chung-nhan-nhan-hieu-sam-ngoc-linh-kon-tum-656171/