Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công bố danh sách tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022

Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
Gốc

Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022 đợt tới có sự trở lại của tiền vệ Trọng Hoàng (SLNA) và Quang Hải từ Pau FC. Tuy nhiên vắng mặt Công Phượng và Xuân Trường.

Công Phượng bất ngờ bị HLV Park Hang-seo bỏ qua ở đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam.

Công Phượng bất ngờ bị HLV Park Hang-seo bỏ qua ở đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam.

Tiền vệ Quang Hải mới đây đã được đội bóng Ligue 2 (Pháp) chấp thuận cho tập trung đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022. Đây là tin rất vui với HLV Park Hang-seo trước thềm giải đấu. Do AFF Cup 2022 không thuộc FIFA days, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park từng xác định không có sự phục vụ của Quang Hải, do Pau FC có quyền từ chối trả người.

Danh sách đội tuyển Việt Nam gồm khoảng 30 cầu thủ, tuy nhiên đáng chú ý là không có sự góp mặt của Công Phượng và Lương Xuân Trường (HAGL). Mặc dù vậy, đội có sự trở lại của tiền vệ Trọng Hoàng (SLNA), vừa bình phục chấn thương. Trọng Hoàng từng đóng vai trò trụ cột bên hành lang cánh phải đội tuyển Việt Nam cho tới khi bị chấn thương ở Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Quang Hải dự AFF Cup 2022 là tin vui với HLV Park Hang-seo

Quang Hải dự AFF Cup 2022 là tin vui với HLV Park Hang-seo

Ở vị trí thủ môn, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 4 người gồm Đặng Văn Lâm (Topenland Bình Định), Trần Nguyên Mạnh (Viettel), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) và Nguyễn Văn Hoàng (SLNA). Ngoài ra, các gương mặt nổi bật khác như Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội), hay Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Quế Ngọc Hải, Phan Văn Đức (SLNA)…đều có tên.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung các ngày 23 và 27/11, sau khi V-League và cúp Quốc gia kết thúc. Ngày 30/11, đội sẽ đá trận giao hữu với Borussia Dortmund (Đức). Ngày 15/12, đội sẽ tập trung chính thức tham dự AFF Cup 2022.

Tại AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam chung bảng B với Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào.

Theo Tiền phong