Công bố danh tính nghi phạm giết người vụ án ông Huỳnh Văn Nén

Gốc
Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đã có Báo cáo kết quả điều tra về vụ việc của ông Huỳnh Văn Nén. Trong đó thông tin về nghi phạm sát hại bà Lê Thị Bông đã được tiết lộ.

Theo tin tức báo Tri thức trực tuyến, ngày 2/12, tin từ Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đã bắt được nghi can chính trong vụ án giết bà Lê Thị Bông vào năm 1998. Danh tính người này là Nguyễn Thọ (39 tuổi, ngụ huyện Hàm Tân, Bình Thuận).

Công bố danh tính nghi phạm giết người vụ án ông Huỳnh Văn Nén - Ảnh 1

Nghi can Nguyễn Thọ lúc xảy ra vụ án (Ảnh: báo Tri thức trực tuyến)

Theo lời khai ban đầu của Thọ, rạng sáng 24/4/1998, anh ta cùng Hồ Thanh Việt (ngụ cùng địa phương) đột nhập vào nhà bà Lê Thị Bông ở xã Tân Minh, huyện Hàm Tân (nay là thị trấn Tân Minh). Tại đây, 2 người này đã siết cổ chủ nhà, lấy đi nhẫn một chỉ vàng.

Sau khi thực hiện vụ án, biết ông Nén bị bắt oan, Thọ thay tên đổi họ và chuyển đi nơi khác sống. Còn Việt bị bệnh và chết vào năm 2001.

Theo báo Infonet, trước đó vào ngày 6/11/2000 ông Nguyễn Phúc Thành (37 tuổi, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) khi đó đang thụ án tại trại giam Sông Cái (tỉnh Ninh Thuận, trực thuộc Bộ Công an) đã có đơn tố cáo Nguyễn Thọ và Hồ Văn Việt (cùng ngụ thị trấn Tân Minh. Việt đã mất năm 2001) là các đối tượng đã sát hại bà Bông.

Theo đó sau khi xảy ra vụ án Thọ đã gọi Thành qua nhà và kể cho nghe việc mình giết bà Bông. Khi Thành tỏ ý không tin, Thọ đã đưa ra chiếc nhẫn và nói mình lấy từ tay bà “Năm Tép” (tên khác của bà Bông). Thọ cũng cho ông Thành xem ống quần còn dính máu và nói mình muốn bỏ đi làm ăn xa để trốn tránh.

Sau khi nghe tin ông Nén có thể bị tử hình vì gây ra cái chết của bà Bông, ông Thành đã viết đơn và đưa cho mẹ mình là bà Lụa (chị vợ ông Nén) lúc bà vào thăm nuôi và dặn chuyển cho ông Nguyễn Thận vì tin rằng “chỉ có thầy Thận mới giúp được gia đình”.

Cũng theo báo Tri thức trực tuyến, qúa trình điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã tìm ra nơi lẩn trốn của Thọ. Biết không thể trốn thoát nên nghi can này ra công an trình diện

NINH LAN (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Tin nóng

Tin mới