Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công bố danh tính trọng tài chính trận chung kết EURO Italia-Anh

Bjorn Kuipers đã được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) lựa chọn điều khiển trận chung kết EURO 2020 giữa đội tuyển Italia và đội tuyển Anh vào ngày 12/7 tới.

Trọng tài Bjorn Kuipers bắt chính trận chung kết EURO 2020. (Ảnh: Getty)

Bjorn Kuipers được đánh giá là trọng tài nhiều kinh nghiệm, khi ông từng điều khiển nhiều trận đấu quan trọng ở EURO 2012, World Cup 2014, EURO 2016 và World Cup 2018. Tại kỳ EURO 2020, vị "Vua áo đen" này điều khiển ba trận đấu, gồm Slovakia-Tây Ban Nha, Bỉ-Đan Mạch và Cộng hòa Séc-Đan Mạch.

Các trợ lý của ông Bjorn Kuipers điều khiển trận chung kết là hai đồng hương Sander van Roekel và Erwin Zeinstra, trong khi trọng tài thứ tư là Carlos Del Cerro Grande người Tây Ban Nha.

Trận chung kết giữa Italy và Anh sẽ diễn ra vào lúc 2 giờ ngày 12/7 (theo giờ Việt Nam) trên sân vận động Wembley (London).

Trước cuộc chạm trán này, hai đội từng có 27 lần đối đầu nhau, trong đó Italia đang chiếm ưu thế khi giành 11 chiến thắng, hòa tám trận và thua tám trận. Đáng chú ý, ở những trận ở giải đấu quan trọng, Italia từng chạm trán Anh bốn lần và đều giành trọn niềm vui.

TTXVN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/bong-da-quoc-te/cong-bo-danh-tinh-trong-tai-chinh-tran-chung-ket-euro-italia-anh-654350/