Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công bố đề cử hạng mục Phóng sự thời sự và Diễn viên nữ ấn tượng của VTV Awards 2022

Ngày 219, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) công bố hai đề cử tiếp theo của hạng mục Phóng sự thời sự và Diễn viên nữ ấn tượng của giải thưởng Ấn tượng VTV (VTV Awards 2022). Đây đều là những tác phẩm, vai diễn để lại nhiều cảm xúc cho khán giả truyền hình trong năm vừa qua.

Phóng sự thiếu vật tư y tế nằm trong đề cử Phóng sự truyền hình.

Phóng sự thiếu vật tư y tế nằm trong đề cử Phóng sự truyền hình.

Các đề cử nằm trong hạng mục Phóng sự thời sự là những tác phẩm nổi bật do nhiều đơn vị sản xuất tin tức của Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện trong năm vừa qua. Những tác phẩm được đề cử ở hạng mục này cho thấy khả năng phát hiện, đeo bám đề tài, cách tiếp cận sáng tạo, tinh thần dấn thân và tính chuyên nghiệp của người làm báo. Đó là câu chuyện "47 năm nuôi con đồng đội" của một chiến sĩ cách mạng giữa chốn lao tù; "Chiếc áo trấn thủ" kể câu chuyện về sự hình thành và ra đời của chiếc áo đặc biệt, đằng sau lịch sử ra đời của chiếc áo chính là câu chuyện về tinh thần đoàn kết của một dân tộc, tinh thần yêu nước được lan tỏa...

Nhiều phóng sự điều tra được ê-kíp thực hiện đầu tư nhiều công sức, tâm huyết và tinh thần dũng cảm như: "Thủ đoạn khai thác khoáng sản trái phép", "Mạo danh bác sĩ quân y quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật", "Mua bán ma túy tại Trung tâm điều trị Methadone", "Bắt tay phá rừng", "Trồng rừng hay hại rừng", "Tình trạng thiếu thuốc ở bệnh viện"…

Các diễn viên trong phim "Thương ngày nắng về" được đề cử trong hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng.

Các diễn viên trong phim "Thương ngày nắng về" được đề cử trong hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng.

Ở hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng là các vai diễn chứa đầy sức hút trong các phim: "Anh có phải đàn ông không?", "Lối về miền hoa", "11 tháng 5 ngày", "Mặt nạ gương", "Thương ngày nắng về", "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" và "Ga-ra hạnh phúc".

Đó là các diễn viên Khả Ngân trong “11 tháng 5 ngày”; NSƯT Thanh Quý, diễn viên Nguyễn Lan Phương, Minh Huyền trong phim "Thương ngày nắng về"; diễn viên Nguyễn Ngọc Lan và Lương Thu Trang của "Mặt nạ gương"; diễn viên Nguyễn Thị Quỳnh (Quỳnh Kool) trong "Ga-ra hạnh phúc"; Lã Thanh Huyền của "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ"; Vũ Việt Hoa trong "Anh có phải đàn ông không?"

Lễ trao giải VTV Awards 2022 sẽ được truyền hình trực tiếp ngày 1-1-2023 trên kênh VTV1.

Minh Khang