Công bố Giải thưởng chất lượng Khám chữa bệnh

Gốc
Sáng 10-2, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh công bố Giải thưởng chất lượng Khám chữa bệnh. Đây là hoạt động trong hàng loạt chương trình hành động nhằm nâng cao năng lực quản lý chất lượng bệnh viện giai đoạn từ 2015 – 2025 của ngành y tế TP Hồ Chí Minh.

Công bố Giải thưởng chất lượng Khám chữa bệnh - Ảnh 1

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho sản phẩm “Quy trình báo động đỏ” của BV Nhi Đồng 1; trao hai giải nhì cho sản phẩm “Khoa khám bệnh thông minh” của BV Nhân dân Gia Định và sản phẩm “Bệnh án điện tử” của bệnh viện (BV) quận Thủ Đức; trao ba giải ba cho sản phẩm “Phòng khám Đa khoa vệ tinh tại Trạm Y tế" của BV quận Thủ Đức, “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý sử dụng kháng sinh” của BV Nhân dân Gia Định, “Chương trình giám sát trực tuyến kê đơn thuốc” của BV Nhi Đồng 1.

PGS, TS, BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết cuộc thi nhằm đẩy mạnh hoạt động khám chữa bệnh, tăng cường sức sáng tạo của các BV, giúp các BV trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm tự nâng cao năng lực phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Ngay từ đầu năm 2016, Sở đã phát động bình chọn giải thưởng. Các sản phẩm có thể đăng ký bình chọn bao gồm những hoạt động cải tiến chất lượng khám chữa bệnh của các BV trên địa bàn, hướng đến lấy người bệnh làm trung tâm với năm mục tiêu chất lượng: hiệu quả hơn, an toàn hơn, nhanh hơn, chi phí điều trị hợp lý hơn và người bệnh hài lòng hơn.

Với 120 sản phẩm của 35 BV đăng ký dự thi, đã có 80 sản phẩm được Ban tổ chức sơ tuyển vào vòng chung kết xếp hạng. Ban tổ chức đã thành lập Hội đồng chấm giải bao gồm: thành viên các Ban chuyên trách của Hội đồng quản lý chất lượng khám chữa bệnh Sở Y tế, những nhà quản lý bệnh viện nhiều kinh nghiệm; các nhà báo chuyên viết về lĩnh vực y tế của các báo đài trên địa bàn thành phố và chủ tịch các hội nghề nghiệp trực thuộc Sở Y tế quản lý.

Tin nóng

Tin mới