Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công bố hàng ngàn kết quả xét nghiệm giám sát người từ các tỉnh, thành đến TP HCM

Liên quan bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng vào, TP HCM đã truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 94 trường hợp, trong đó 89 người âm tính với SARS-CoV-2, 5 đang chờ kết quả.

Trưa 13-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay TP đang giám sát 26 bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện. TP HCM hiện cách ly kiểm dịch 4.257 người tại các khu cách ly tập trung, 696 trường hợp cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid-19, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho biết TP HCM có thêm 3 trường hợp xuất viện. Số ca nhiễm Covid-19 phát hiện tại TP từ đầu dịch đến nay là 270, trong đó 247 người đã điều trị khỏi bệnh, 23 đang điều trị.

Lấy mẫu xét nghiệm giám sát Covid-19 trong bệnh viện tại TP HCM

Chiến dịch tiêm đợt 2 đã cơ bản hoàn thành. Đối tượng tiêm trong đợt 2 bao gồm: nhân viên y tế, nhân viên làm việc tại sân bay, nhân viên cảng biển, nhân viên khách sạn được sử dụng làm khu cách ly tập trung và nhân viên vận chuyển người cách ly.

Tổng số người được tiêm trong chiến dịch đợt 2 là 60.600. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.

Từ ngày 30-4, TP HCM mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, cảng hàng hải, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất…, kết quả 19.936 mẫu âm tính. Lấy mẫu giám sát người đến từ các tỉnh, thành khác, 3.524 mẫu đã có kết quả âm tính.

Liên quan bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng vào, TP HCM đã truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 94 trường hợp, trong đó 89 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2, 5 đang chờ kết quả.

HCDC khuyến cáo người dân cần trung thực trong khai báo y tế; hạn chế tối đa người nhà vào thăm, chăm sóc người bệnh; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K để phòng dịch và ghi nhớ 5 nguyên tắc chống dịch "Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch".

NGUYỄN THẠNH

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/suc-khoe/cong-bo-hang-ngan-ket-qua-xet-nghiem-giam-sat-nguoi-tu-cac-tinh-thanh-den-tp-hcm-20210513121716749.htm