Công bố kết quả điều tra vụ nữ sinh xử nhau sứt đầu mẻ trán, tung clip lên facebook

Gốc
Chiều 2.12, công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đã có kết quả điều tra vụ "thiếu nữ đánh nhau sứt đầu mẻ trán rồi tung video clip lên facebook" (Lao Động đã đưa tin).

Theo đó, khoảng 17h15 ngày 7.11, do có mâu thuẫn với nhau nên N.P.T.N (học sinh lớp 9/1 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, SN 2001, trú P.Hòa khê, Q.Thanh Khê) hẹn H.N.H.T (học sinh lớp 8/5, cùng trường, trú P.An Khê, Q.Thanh Khê) ra sau trường THCS Huỳnh Thúc Kháng để giải quyết.

Khi đi, T.N có rủ Đ.T.Q.G đi cùng, còn H.T rủ H.P.N (học sinh lớp 9/6 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, SN 2000, trú P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê) và P.T.N.P (học sinh lớp 9/7, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, trú P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê). Khi hai bên gặp nhau thì xảy ra đánh nhau nhưng người dân ngăn cản nên không xảy ra thương tích gì.

Sau khi xảy ra sự việc thì N.P là bạn của H.T có kể chuyện đánh nhau với Q.G cho L.Đ.H.A (SN 2000, trú P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu) nghe nên khoảng 14h30 ngày 9.11, H.A hẹn Q.G đến số 377 đường Hoàng Diệu để gặp và nói chuyện. Khi đến nơi thì Q.G gặp H.A, N.P và B.T.T.H (SN 2000, trú P.Thạch Gián, Q.Thanh Khê), T.P.Đ (SN 1999, trú P.Hòa Minh, Liên Chiểu) và Thúy (không rõ thân nhân, lai lịch).

Lúc này, H.A có dùng tay đánh Q.G rồi ép G lên xe do Đ. điều khiển để cả nhóm đưa G đến trước trường THCS Huỳnh Thúc Kháng. Tại đây, N.P gọi H.T ra để xác định G là người đánh H.T vào ngày 7.11. Sau khi xác định đúng là G thì cả nhóm đưa G đến khu vực phía sau bờ hồ đường Hà Huy Tập và yêu cầu H.T đánh trả đũa G nên H.T có dùng tay tát nhẹ G 4 cái rồi đi về trường. Sau đó, H.A và cả nhóm tiếp tục đưa G đến một bãi đất trống cạnh số 227 đường Cần Giuộc.

Tại đây, H.A dùng tuýt sắt đánh vào tay, đầu của G và có những lời nói thô tục, bắt G quỳ xuống đất. T.H cũng dùng tay, chân đánh vào người và kéo tóc G. N.P và Thúy dùng điện thoại di động của Đức quay lại hình ảnh H.A và T.H đánh G, còn Đức đứng xem.

Khi thấy G bị thương tích ở vùng đầu, chảy máu thì cả nhóm đưa G đến nhà của Đ ở tổ 226, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu để rửa vết thương rồi Đ chở G về nhà.

Tối 9.11, Đ sử dụng điện thoại di động của mình đưa đoạn clip quay hình ảnh H.A và T.H đánh G lên mạng xã hội facebook. Đối với thương tích của G, qua giám định pháp y xác định tỉ lệ thương tích của G hiện tại là 2%.

Căn cứ kết quả điều tra, Công an quận Thanh Khê nhận thấy, hành vi của L.Đ.H.A, B.T.T.H, T.P.Đ, P.T.N.P và Thúy có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích, được quy định tại khoản 1, điều 104, BLHS. H.A là người chủ mưu và trực tiếp gây thương tích cho G.

Tuy nhiên, tại thời điểm vi phạm, H.A chưa đủ 16 tuổi, các đối tượng còn lại tham gia với vai trò giúp sức nên có căn cứ không được khởi tố vụ án hình sự quy định tại khoản 3, điều 107 BLHS. Công an quận Thanh Khê quyết định, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với L.Đ.H.A, B.T.T.H, T.P.Đ.P.T.N.P về hành vi xâm hại sức khỏe người khác; N.P.T.N, H.N.H.Tr, H.P.N, Đ.T.Q.G về hành vi đánh nhau.

Clip G, kể lại sự việc bị đánh:

Tin nóng

Tin mới