Công bố kết quả kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

Gốc
Chiều 8/4, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã chủ trì Họp báo công bố kết quả Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và trao tặng Bằng khen về công tác báo chí.
0:00 / 0:00
0:00

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chủ trì Họp báo. (Ảnh: Trung Hiếu)

Theo ông Vũ Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, sau 12 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã tổng kết toàn diện công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của các cơ quan trong bộ máy nhà nước, xem xét, quyết định công tác nhân sự và một số nội dung quan trọng.

Quốc hội cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận, đánh giá các báo cáo công tác của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước…

Quốc hội đã xem xét, thông qua Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) nhằm tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật, kịp thời khắc phục các hạn chế, bất cập trong thực tiễn và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống ma túy. Đây là luật thứ 73 và cũng là luật cuối cùng được Quốc hội ban hành trong nhiệm kỳ khóa XIV.

Tại kỳ họp, Quốc hội đã kiện toàn nhân sự, đây là bước chuyển giao quan trọng để các cơ quan nhà nước thực hiện tốt các nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật đến hết nhiệm kỳ. Đặc biệt là việc tập trung cao độ cho việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 gắn với việc phòng, chống đại dịch Covid-19, công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo để sự kiện chính trị trọng đại sẽ diễn ra vào ngày 23/5, thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn cho biết, tại Kỳ họp thứ 11 này, công tác thông tin tuyên truyền tiếp tục được triển khai đồng bộ tới toàn thể cử tri trong nước và kiều bào.

Tại Kỳ họp thứ 11 đã có hơn 400 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của 80 cơ quan báo chí tham gia tác nghiệp. Đã có 8 buổi phát thanh va truyền hình trực tiếp phiên họp Quốc hội, cùng với hàng ngàn tin bài phản ánh về hoạt động của Quốc hội.

Cuộc họp báo thu hút rất đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế tham dự. (Ảnh: Trung Hiếu)

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí trong suốt thời gian qua đã phối hợp với Văn phòng Quốc hội tuyên truyền sâu đậm, lan tỏa các hoạt động của Quốc hội đến với nhân dân và cử tri cả nước.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Hạnh Phúc, nguyên Tổng Thư ký Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho rằng: Nhiệm kỳ qua đã ghi nhận những bước tiến quan trọng trong việc cung cấp thông tin cho báo chí, phục vụ chu đáo cho báo chí. Các thông tin, tài liệu, hình ảnh, tín hiệu truyền hình... được cung cấp đầy đủ, nhanh nhạy cho báo chí tại Trung tâm báo chí Quốc hội.

"Với cá nhân tôi, nhiệm kỳ qua là Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội có sự giúp đỡ, hỗ trợ của các phóng viên báo chí trong việc đưa tin hoạt động của Quốc hội gần gũi với nhân dân và cử tri cả nước, giúp đỡ tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Quốc hội giao cho", ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết.

Nhân dịp này, 23 phóng viên báo chí đã được Văn phòng Quốc hội tặng Bằng khen về công tác báo chí.

Nguồn TG&VN https://baoquocte.vn/cong-bo-ket-qua-ky-hop-thu-11-quoc-hoi-khoa-xiv-141711.html