Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm

Ngày 12/9, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Trước đó, ngày 10/9/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1066/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông, giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, nhiệm vụ trên vai Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm là rất lớn, vừa là thay đổi hạ tầng làm báo (bao gồm cả báo chí, phát thanh truyền hình, truyền thông và xuất bản) rồi đến công nghệ làm báo, thay đổi cách làm và thay đổi mô hình kinh tế báo chí”

Bộ trưởng đặc biệt nhấn mạnh việc báo chí sẽ phải tham gia mạnh mẽ hơn khơi dậy Việt Nam phát triển hùng cường, thịnh vượng. Báo chí mà lành mạnh sẽ góp phần quan trọng để xã hội lành mạnh, theo Bộ trưởng, "báo chí là món ăn hàng ngày của người dân, ăn liên tục hàng ngày món gì thì sẽ tạo ra con người đó".

Chuyển đổi số báo chí đầu tiên thì phải chuyển đổi hoạt động quản lý báo chí, Bộ trưởng giao nhiệm vụ cho tân Thứ trưởng phải dành nhiều thời gian làm xong chuyển đổi số quản lý báo chí và chú ý mục tiêu phát triển bền vững.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng các Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Ảnh: Lê Anh Dũng

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng các Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Ảnh: Lê Anh Dũng

Nhận trọng trách mới, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm hứa sẽ cùng tập thể Ban cán sự đảng và lãnh đạo Bộ đoàn kết, nhất trí, sát cánh cùng Bộ trưởng để thực hiện tốt các nhiệm vụ được Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao cho bộ và ngành Thông tin và Truyền thông.

Ông cho biết sẽ mang hết sức mình để thực hiện công tác quản lý ngành, đặc biệt là việc mở rộng không gian lĩnh vực được giao quản lý, thực hiện chuyển đổi số để tăng năng suất, hiệu quả lĩnh vực báo chí, xuất bản, truyền thông; phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương làm tốt công tác định hướng thông tin, tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần sửa đổi cơ chế, chính sách, quy định của pháp luật để tháo gỡ khó khăn và tạo thêm nguồn lực để bứt phá cho các đối tượng quản lý, thiết lập sự công bằng trong đối xử giữa các dịch vụ trong nước và dịch vụ xuyên biên giới.

Như vậy, cùng với Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông có 5 thứ trưởng, bao gồm: Thứ trưởng Phan Tâm, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Phạm Đức Long và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm.

Ông Nguyễn Thanh Lâm sinh năm 1972, từng tốt nghiệp khoa Pháp, Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm 1993, ông Lâm bắt đầu với vai trò một biên tập viên tiếng Pháp của Đài truyền hình Việt Nam (VTV). Cũng tại VTV, ông Lâm đã từng đảm nhiệm vị trí Trưởng ban Thời sự.

Trong lĩnh vực truyền hình ông Lâm cũng từng kinh qua các vị trí như Phó Tổng giám đốc AVG và Tổng giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Sau đó, ông Nguyễn Thanh Lâm đã chuyển về Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng thời kinh qua các vị trí: Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Cục Trưởng Cục Phát thanh truyền hình - Thông tin điện tử và Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tú Ân