Công bố thư của con tin người Mỹ đang bị IS dọa chặt đầu

Gốc
(HNMO) - Bố mẹ của con tin người Mỹ bị các tay súng của IS bắt giữ ở Syria đã công bố lá thư mà anh này viết trong tình trạng bị giam giữ.

Theo hãng tin BBC, Abdul-Rahman Kassig còn được gọi là Peter Kassig trước khi anh cải đạo sang Hồi giáo. Tháng 6 vừa rồi, anh đã viết thư nói rằng anh “sợ chết” và rất buồn vì nỗi đau mà gia đình anh đang phải gánh chịu do việc anh bị bắt giữ.

Tuần trước, IS đã đăng đoạn video chặt đầu con tin người Anh Alan Henning và kết thúc bằng lời đe dọa sẽ chặt đầu Kassig, 26 tuổi. Đây là đoạn video thứ tư được nhóm này công bố.

Kassig

Các nạn nhân trước đó của IS là nhà báo Mỹ James Foley, phóng viên quốc tịch Mỹ-Israeli Steven Sotloff và nhân viên cứu trợ người Anh David Haines. IS cho biết, những vụ chặt đầu này là để trả thù các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu nhắm vào các mục tiêu của nhóm này.

Trong bức thư của mình, Kassig đã viết: “Con hiển nhiên vô cùng sợ chết nhưng điều khó khăn nhất là không biết, băn khoăn, hi vọng và liệu có nên hi vọng hay không. Nếu con chết, con biết rằng ít nhất bố mẹ và con có thể tìm được nơi ẩn náu và sự thoải mái khi biết rằng con đã ra đi vì đã cố giúp đỡ và làm nhẹ nỗi thống khổ của những người cần nó. Một cách thực lòng, con cầu nguyện mỗi ngày và con không hề tức giận về hoàn cảnh của con lúc này”.

Bức thư được gia đình Kassig nhận hôm 2/6 đã kết thúc bằng câu: “Con yêu bố mẹ”.

Gia đình Kassig cho biết, vào thời điểm bị bắt, Kassig đang trên đường tới Deir Ezzor ở phía đông Syria cách đây 1 năm. Khi đó, anh đang làm việc cho tổ chức cứu trợ mà anh sáng lập.

Tin nóng

Tin mới