Công chúa Thụy Điển hào hứng thăm quan làng nghề truyền thống Việt Nam

Gốc
Hôm 7/5, Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và Phu quân đã có chuyến thăm quan một làng nghề truyền thống của Việt Nam và thưởng thức những món bún bò Nam Bộ.

Chiều ngày 7/5, Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree đến thăm làng nghề truyền thống mây tre đan tại thôn Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Công chúa Thụy Điển hứng thú với chiếc nhẫn được nghệ nhân Nguyễn Văn Vinh làm từ mây tre đan.

Dù thời tiết có mưa nhỏ, nhưng công chúa Victoria trông vẫn hết sức thoải mái và vui vẻ trong trang phục váy hoa và xăng đan để trải nghiệm và chiêm ngưỡng các sản phẩm tinh xảo tại làng nghề may tre đan truyền thống thôn Phú Vinh. Người dân làng cũng chào đón Công chúa rất nồng nhiệt.

Đồng hành trong chuyến trải nghiệm cùng Công chúa Thụy Điển còn có Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Högberg và Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Hà Nội Michael Croff.

Công chúa Victoria Ingrid Alice Desiree đã đến thăm cơ sở sản xuất mây tre đan Hân Hạnh, một cơ sở có tiếng trong làng và ghé thăm gia đình nghệ nhân Nguyễn Văn Vinh có truyền thống mây tre đan hàng trăm năm nay. Chuyến thăm dù ngắn ngủi nhưng đến đâu Công chúa kế vị của Thụy Điển cũng nhận được tình cảm đặc biệt của người dân làng Phú Vinh.

Ngoài ra, Công chúa Thụy Điển còn có dịp thưởng thức món bún bò Nam Bộ tại một quán ăn ven đường ở Hà Nội.

Trước đó, nhận lời mời của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và phu quân thăm chính thức Việt Nam từ 6 - 8/5, nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển (1969 - 2019).

Được biết, Thụy Điển là nước phương Tây đầu tiên công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (11/1/1969).

Ngày 6/5, sau lễ đón, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiến hành hội đàm với Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree.

Tại hội đàm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhiệt liệt chào mừng Công chúa kế vị Victoria và Phu quân cùng đoàn đại biểu cấp cao Thụy Điển thăm chính thức Việt Nam, khẳng định chuyến thăm của Công chúa là sự kiện rất quan trọng trong chuỗi các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển (1969 - 2019).

Một số hình ảnh về chuyến thăm làng nghề truyền thống Việt Nam của Công chúa Thụy Điển:

Cận cảnh chiếc nhẫn mới của Công chúa Thụy Điển trong chuyến thăm tới làng nghề Phú Vinh.

Công chúa vui vẻ thưởng thức món bún bò Nam Bộ.

Đây là một quán ăn dân dã ở Hà Nội.

Công chúa thưởng thức tách trà nóng tại ngôi nhà nhỏ của nghệ nhân Nguyễn Văn Vinh.

Công chúa kế vị Thụy Điển trong trang phục thanh lịch, giản dị và nụ cười luôn thường trực trên môi.

Công chúa vui vẻ thưởng thức món ăn truyền thống Việt Nam.

Tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất đồ mây tre đan.

Công chúa thăm trụ sở Liên Hợp Quốc ở Hà Nội.

Hình ảnh thân thiện của Công chúa Thụy Điển.

Minh Thu

Nguồn Infonet: https://infonet.vn/cong-chua-thuy-dien-hao-hung-tham-quan-lang-nghe-truyen-thong-viet-nam-post2 99029.info