Đây là một cách để kiểm tra xem Samsung Galaxy Note 7 của bạn có bị lỗi pin và nằm trong diện phải thu hồi lại hay không.

Việc thu hồi Samsung Galaxy Note 7 đã đạt đến một cấp độ mới khi Samsung kêu gọi khách hàng tắt nguồn Note 7 và không sử dụng thiết bị này nữa. Tuy nhiên, hiện nay các thiết bị thay thế Galaxy Note 7 vẫn chưa được Samsung phát hành. Tại một số nơi, khách hàng nhận được một khoản hoàn lại và một số nhà mạng cho khách hàng mượn smartphone khác cho đến khi thiết bị Note 7 thay pin mới được phát hành.

Cong cu kiem tra IMEI de biet Galaxy Note 7 loi pin - Anh 1

Tại Mỹ, Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Hòa Kỳ (CPSC) hiện đã nhập cuộc. Họ yêu cầu các thiết bị Galaxy Note 7 thay thế mới phải được CPSC kiểm duyệt trước khi phát hành ra thị trường Mỹ.

Samsung hiện đã phát hành một công cụ kiểm tra IMEI để xác định Galaxy Note 7 bị lỗi pin. Để tìm IMEI của Note 7, bạn vào Apps – Settings – About device – Status-IMEI hoặc xem ở kính sau của Note7.

Người dùng có thể nhập thông tin kiểm tra IMEI tại đây . Đường link này sẽ đưa bạn đến trang web kiểm tra số IMEI của Galaxy Note 7 để xem máy có nằm trong danh sách cần được đổi hay không.

Chỉ có 24 trong 1 triệu Note 7 gặp phải lỗi bất thường ở tế bào pin có thể khiến Note 7 phát nổ. Theo cơ quan chính phủ Canada, Samsung đã nhận được hơn 70 báo cáo về hiện tượng quá nóng của pin Note 7. Nếu Galaxy Note 7 của bạn bị lỗi, bạn cần phải tự mình đem thiết bị đi đổi vì Samsung cho biết hãng không thực hiện các quy trình tắt thiết bị từ xa. Và cũng đừng quên tắt Note 7 sau khi kiểm tra IMEI.

B.H (Theo GSM)