Cục An Toàn Giao Thông Australia cho biết Tàu GO Phoenix quay trở lại tiếp tục cuộc tìm kiếm dấu vết của vụ mất tích máy bay MH370 tại biển nam Ấn Độ Dương vào sáng ngày thứ 2 (6/10/2014). Đây chính là bước khởi đầu cho hoạt động tìm kiếm dài ngày được mong đợi sẽ mang lại kết quả sau hơn sáu tháng tìm kiếm chìm trong bế tắc.

Công cuộc tìm kiếm ở Ấn Độ Dương trước đó vẫn không mang lại được kết quả sau khi mọi nỗ lực tìm kiếm bằng máy bay đã chấm dứt vào cuối tháng 4 và chuyển hướng sang tìm kiếm dưới biển. Những hy vọng sáng lên khi có một tín hiệu từ sóng radar về một vùng biển có nghi ngờ là nơi chiếc MH370 đã tử nạn, nhưng mọi hy vọng lại vụt tắt vì những tín hiệu được phát hiện là không xác thực vào tháng 5.

Kể từ sau cuộc tìm kiếm vào cuối tháng 4 vừa rồi, mọi công tác tìm kiếm bị hoãn lại cho đến khi chính phủ Australia mở một cuộc khảo sát chính xác đáy biển Ấn Độ Dương. Một con tàu từ hãng tàu Fugro, Hà Lan tiếp tục định hình bề mặt biển. Đến nay, hơn 111.000 km 2 đã được chính phủ Australia và nhà thầu Hà Lan ghi lại và phân tích.

Suart Minchi, trưởng phòng Khoa học Địa chất môi trường Australia cho biết: “Phần tiếp theo của cuộc tìm kiếm này sẽ có sự tham gia của thiết bị kéo gần đáy biển để thu thập được những hình ảnh có độ phân giải tốt.”. Ông cũng cho biết thêm: “Khoảng cách từ bờ biển cho tới một độ sâu như vậy là một thử thách rất lớn để làm rõ các số liệu. Không thể có một dự đoán chắc chắn nào về việc tìm kiếm tại một khu vực xa như vậy.”.

Tuy nhiên, chính phủ Australia rất tự tin về việc họ có thể có những phát hiện chính xác về khu vực mà họ đang tìm kiếm. Ông Martin Dolan -, Ủy viên trưởng Cục An toàn Giao thông Australia - nói với CNN: nếu như những phân tích từ vệ tinh gửi về mang lại bằng chứng xác thực thì công nghệ hiện tại sẽ chỉ ra chính xác địa điểm của những mảnh vỡ máy bay.

Chính vì vậy, chính phủ Australia đã hợp tác cùng Fugro Survey - một công ty Hà Lan - để lập bản đồ địa hình và trong giai đoạn tiếp theo này, tàu GO Phoenix được hỗ trợ bởi chính phủ Australia cùng hai con tàu của Fugro, Fugro Discovery và Fugro Equator sẽ tìm kiếm trong vòng một tháng qua việc quét sóng siêu âm để tìm những mảnh vỡ của chiếc máy bay.

Ba tàu sẽ kéo theo thiết bị định vị bằng siêu âm Towfish ở độ sâu cách đáy biển 100m để tìm các mảnh vỡ. Towfish còn được trang bị cảm biến có thể phát hiện dấu vết của nhiên liệu máy bay và phù hợp khi phải hoạt động ở những nơi có độ sâu lên đến 6,5km. Khi phát hiện vật thể nghi ngờ, thủy thủ đoàn sẽ gắn máy quay vào Towfish để ghi lại hình ảnh đáy biển.

Chính phủ Australia đã bỏ ra 52,8 triệu USD cho việc thăm dò tìm kiếm, con số này cũng tương đưỡng với những gì chính phủ Malaysia phải chi. Dù vẫn hy vong song nhiều gia đình cũng đã không còn đủ lạc quan như những cuộc tìm kiếm trước.