Công diễn vở kịch múa Còn mãi bản hùng ca

Gốc
Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh vừa hoàn thành dàn dựng và chuẩn bị công diễn vở kịch múa Còn mãi bản hùng ca vào tối 29-7 tại Nhà hát thành phố.

Cảnh trong vở kịch múa Còn mãi bản hùng ca.

Dựa trên kịch bản của NSND Vũ Việt Cường với phần biên đạo của NSND Kim Quy, biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng và Nguyễn Phúc Hải, NSƯT Trần Vương Thạch phụ trách phần âm nhạc, vở kịch múa Còn mãi bản hùng ca là sự tri ân của các nghệ sĩ đối với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Nội dung vở kịch múa xoay quanh câu chuyện về gia đình má Bảy trên vùng đất lửa miền nam đã một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ, vượt qua những đau thương, mất mát, sống và chiến đấu để đi đến ngày chiến thắng, non sông liền một dải. Đó không chỉ là những hy sinh, mất mát của một gia đình miền nam mà khái quát hơn đã khắc họa nên hình ảnh tượng trưng của hàng triệu gia đình Việt Nam, là ký ức thiêng liêng và niềm tự hào trong mỗi con người Việt Nam, giúp chúng ta giữ vững niềm tin hướng về phía trước.

Vở Còn mãi bản hùng cabao gồm màn mở đầu, bốn cảnh nội dung và màn kết thúc. Màn mở đầu có tên gọi "Ngọn lửa" giới thiệu về vùng đất, con người miền nam và hoàn cảnh đau thương trong kìm kẹp của kẻ thù với những ấp chiến lược do đế quốc Mỹ - ngụy dựng lên. Đó cũng là phần lý giải về cuộc Đồng Khởi của đồng bào miền nam trong những năm đầu thập kỷ 60 của thế kỷ 20. Các cảnh múa tiếp theo có chủ đề: "Hương sen", "Dấu son", "Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử", tái hiện các hoạt động đấu tranh cách mạng của quân và dân miền nam, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của gia đình má Bảy; khắc họa những chiến công của quân và dân ta trong chiến dịch Mậu Thân 1968 và những diễn biến sinh động của chiến dịch giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất Tổ quốc.

Tin nóng

Tin mới