Ngày 19.1, LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Cong doan cham lo tot doi song nguoi lao dong - Anh 1

Chủ tịch LĐLĐ Bạc Liêu Trần Thanh Quang trao cờ thi đua cho các đơn vị

Trong năm qua, dù đối mặt với nhiều khó khăn từ các DN và diễn biến bất thường của thời tiết, nhưng các cấp CĐ trong tỉnh vẫn hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

CĐ vận động các DN trong tỉnh nâng mức bữa ăn giữa ca từ 10.000 đồng lên 12.000 đồng gắn với tăng cường chất lượng. Vận động CNVCLĐ đóng góp xây dựng quỹ MÂCĐ và trợ vốn CNVCLĐ nghèo trên 2,6 tỉ đồng, hỗ trợ sửa chữa và xây mới 34 căn nhà MÂCĐ.

Công tác phát triển ĐVCĐ cũng được chú ý, toàn tỉnh kết nạp trên 1.381 ĐVCN, để hiện nay có 28.570 ĐVCĐ ở 678 CĐCS. Các hoạt động đại diện và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của ĐV và NLĐ, chăm lo đời sống ĐVCĐ, thi đua yêu nước… được chú ý.

Đặc biệt công tác chăm lo cho đời sống vật chất cho NLĐ được chú ý: Kịp thời thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ nghèo, tai nạn LĐ, bệnh hiểm nghèo, học bổng cho học sinh; một số CĐCS khối doanh nghiệp kịp thời đề xuất với chủ doanh nghiệp giải quyết hỗ trợ 3 tháng lương cho 265 công nhân với số tiền gần 3 tỉ đồng đón Tết trong khi công nhân chờ việc chưa có nguyên liệu của CĐCS Cty Huy Minh; hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn gần 4 tỉ đồng của CĐCS Cty Tý Liên…

Trong năm 2017 ngoài nhiệm vụ thường xuyên, Hội nghị cũng thống nhất tiến hành thành lập BCĐ đại hội CĐCS tiến tới Đại hội CĐ cấp tỉnh; chú ý đến hoạt động tranh chấp HĐLĐ, tham gia giải quyết tốt tình trạng nợ lương, nợ bảo hiểm, tăng cường công tác tuyên truyền, ổn định tư tưởng của NLĐ, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức CĐ trong các DN; hướng hoạt động CĐ đến cơ sở.

Dịp này LĐLĐ tỉnh tặng 7 cơ thu đua các loại, 17 bằng khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong các hoạt động CĐ năm 2016.

Clip: LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016:

Cong doan cham lo tot doi song nguoi lao dong - Anh 2

Qannh cảnh buổi tổng kết hoạt động công đoàn Bạc Liêu năm 2016

Cong doan cham lo tot doi song nguoi lao dong - Anh 3

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đinh Nam Bộ trao bằng khen cho các đơn vị

Cong doan cham lo tot doi song nguoi lao dong - Anh 4

Phó chủ tịch LĐLĐ Bạc Liêu Nguyễn Văn Khanh trao bằng khen cho các đơn vị

Cong doan cham lo tot doi song nguoi lao dong - Anh 5

Chủ tịch LĐLĐ Bạc Liêu Trần Thanh Quang trao cờ thi đua cho các đơn vị

Cong doan cham lo tot doi song nguoi lao dong - Anh 6

Các đơn vị nhận cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu

Nhật Hồ