Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công đoàn Cơ quan Tập đoàn sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Ngày 16/8, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Công đoàn Cơ quan Tập đoàn) đã tổ chức Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019.

Nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Vũ Anh Tuấn- Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); về phía Công đoàn Cơ quan Tập đoàn có các đồng chí Bùi Quốc Sơn- Chủ tịch; các đồng chí Phó Chủ tịch Chu Thành Ngọc, Đặng Văn Huệ; cùng sự tham gia của các đại biểu đến từ các công đoàn cơ sở thành viên, công đoàn bộ phận, tổ công đoàn thực thuộc Công đoàn Cơ quan Tập đoàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Chu Thành Ngọc cho biết, hiện Công đoàn Cơ quan Tập đoàn có 865 đoàn viên công đoàn, sinh hoạt tại 40 tổ công đoàn. Sau tái cơ cấu, hiện nay Công đoàn Cơ quan Tập đoàn còn 22 đầu mối trực thuộc, giảm 18 đầu mối so với trước đây.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn đã thực hiện một số nhiệm vụ lớn, trọng tâm như: Triển khai Nghị quyết đại hội VI Công đoàn Dầu khí Việt Nam; Triển khai thực hiện Chương trình số 215/CTr-CĐDK ngày 19/3/2019; Triển khai Chủ đề năm “Vì lợi ích Đoàn viên Công đoàn”...

Đồng chí Bùi Quốc Sơn, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tập đoàn phát biểu tại hội nghị,

Ngoài ra, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn còn có nhiều kết quả nổi bật trên các mặt hoạt động như công tác kiểm tra đã được duy trì, có nề nếp; hoạt động nữ công được đẩy mạnh và có hiệu quả cao; hoạt động văn hóa – thể thao có nhiều đổi mới và thiết thực; hoạt động từ thiện, an sinh xã hội được chú ý nhiều hơn.

Trong 6 tháng cuối năm, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XII, kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khách 2/9, kỷ niệm 44 năm ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (3/9/1975 – 3/9/2019).

Ngoài ra, các đầu mối trực thuộc sẽ tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động do Công đoàn Dầu khí tổ chức như: Cuộc thi online Tìm hiểu hoạt động Công đoàn; Hội diễn “Tiếng hát Những người đi tìm lửa” khu vực phía Bắc (23/8/2019); hội thao khu vực phía Bắc; hội thi “Cán bộ Nữ công Dầu khí tài năng, duyên dáng”...

Các đại biểu biểu quyết thông qua một số quy chế hoạt động.

Đồng thời, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn cũng sẽ phối hợp để xây dựng Kế hoạch Liên tịch Tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động cơ quan Tập đoàn, tham gia xây dựng để bổ sung, sửa đổi nhằm ban hành Quy chế thực hiện dân chủ ở Cơ quan Tập đoàn.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, biểu quyết thông qua Quy chế Quản lý tài chính: Phần quy định về thu đoàn phí công đoàn và phần chi phụ cấp cho cán bộ công đoàn; trao đổi, thảo luận và kết luận để tổ chức thực hiện Liên hoan văn nghệ Cơ quan Tập đoàn lần thứ nhất; việc tham gia Hội thao và Liên hoan văn nghệ Khu vực phía Bắc và tổ chức Hội thi Nấu ăn nhân “Ngày phụ nữ Việt Nam”.

Ký kết quy chế phối hợp giữa 3 tổ chức

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Anh Tuấn đã biểu dương các kết quả hoạt động trong thời gian qua của Công đoàn Cơ quan Tập đoàn trong 6 tháng cuối năm, đề nghị rà soát lại kế hoạch của các tổ Công đoàn để bộ máy hoạt động ngày càng tốt hơn; thường xuyên tổ chức các phong trào văn hóa, thể thao, hội thi, các hoạt động về nguồn... để người lao động ngày càng gắn kết với nhau hơn.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tập đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Cơ quan Tập đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tập đoàn cũng đã ký kết Quý chế phối hợp giữa 3 tổ chức. Quy chế này được ký kết nhằm gắn kết các hoạt động phong trào của các tổ chức chính trị - xã hội trong Cơ quan Tập đoàn, tạo sự đồng thuận cao trong các hoạt động của ba tổ chức; thống nhất phương pháp giáo dục truyền thống cho các nội dung chính trị, sự kiện đạt hiệu quả và có sức lan tỏa rộng; Tiết kiệm các chi phí trong công tác truyền thông, quảng bá, tổ chức sự kiện... nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.

Công đoàn Cơ quan Tập đoàn, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn, Đoàn thanh niên Cơ quan Tập đoàn ký kết quy chế phối hợp.

Tại hội nghị, Công đoàn cơ quan Tập đoàn cũng đã trao 250 chăn ấm hai lớp với tổng trị giá hơn 57 triệu đồng cho tàu Kiểm ngư 491. Đồng chí Cao Quý Hồng- Bí thư Đảng ủy Chi đội kiểm ngư số 4 thay mặt các cán bộ, nhân viên, kiểm ngư viên của tàu Kiểm ngư 491 cảm ơn Công đoàn Cơ quan Tập đoàn đã quan tâm, đồng hành cùng lực lượng Kiểm ngư Việt Nam. “Sự quan tâm, đồng hành này là sự cổ vũ, động viên để chúng tôi thực hiện tốt nhiệm vụ mà nhân dân, Tổ quốc giao phó”, đồng chí Cao Quý Hồng nhấn mạnh.

Công đoàn Cơ quan Tập đoàn tặng 250 chăn ấm cho đại diện tàu Kiểm ngư 491

Thanh Hiếu

Nguồn PetroTimes: https://petrovietnam.petrotimes.vn/cong-doan-co-quan-tap-doan-so-ket-hoat-dong-6-thang-dau-nam-546464.html