Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công đoàn Dầu khí Việt Nam dâng hương tại Khu lưu niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Sáng ngày 13/7, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tới dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Khu lưu niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh thuộc thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện dịp kỷ niệm 90 năm Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện ý nguyện của Bác Hồ (23/7/1959 – 23/7/2019) của Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tham dự lễ dâng hương có Phó Chủ tịch huyện Thái Thụy Nguyễn Duy Cam. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và CĐ DKVN có đồng chí Trần Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban TT&VHDN Tập đoàn; đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch CĐ DKVN; các Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha, Vũ Anh Tuấn cùng các đồng chí trong BCH CĐ DKVN, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Tập đoàn cùng đại diện các cán bộ công đoàn, người lao động dầu khí tiêu biểu.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam dâng hương tại Khu lưu niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, người con ưu tú của quê hương Thái Bình, người chiến sỹ cộng sản kiên trung, là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí được giác ngộ chủ nghĩa Mác – Lê nin, là một trong những người sáng lập ra Đông Dương Cộng sản đảng, một trong 3 tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là Bí thư Xứ ủy Bắc kỳ, Chủ tịch Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ, tổ chức tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Quá trình hoạt động của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh gắn liền với quá trình thành lập, phát triển và những mốc son lịch sử trọng đại, oanh liệt của Đảng Công sản Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh, kiên trung, bất khuất, lạc quan, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Đảng và dân tộc.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Để ghi nhớ công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho sự phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam, đoàn đại biểu Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã thành kinh dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Khu lưu niệm.

Đây cũng là dịp để các thế hệ người lao động Dầu khí noi gương, học tập những phẩm chất, đạo đức cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, của các thế hệ đi trước, phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi khó khăn, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao quà cho các gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thái Thụy

Nhân dịp này, CĐ DKVN đã trao tặng 20 phần quà cho các gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Hiền Anh

Nguồn PetroTimes: https://petrovietnam.petrotimes.vn/cong-doan-dau-khi-viet-nam-dang-huong-tai-khu-luu-niem-lanh-tu-nguyen-duc-canh-542837.html