Công đoàn EVN Hà Nội: Đẩy mạnh các phong trào thi đua

Gốc
Nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh những tháng cuối năm 2017, cũng như nhiệm vụ trong năm 2017, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) tích cực đổi mới các phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô cũng như hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn EVN Hà Nội nhiệm kỳ 2017- 2022.

Theo đại diện EVN Hà Nội, từ đầu năm 2017 đến nay, toàn Tổng Công ty đã đưa vào vận hành 179 công trình lưới điện trung, hạ thế với khối lượng vật tư thiết bị đưa vào vận hành khoảng hơn 326km ĐDK (đường dây điện trên không); hơn 178km cáp ngầm; 599 máy biến áp…

Công đoàn EVN Hà Nội: Đẩy mạnh các phong trào thi đua - Ảnh 1

Lễ gắn biển TBA 110KV và nhánh rẽ Từ Liêm

Đặc biệt, sản lượng điện thương phẩm liên tục tăng cao so cùng kỳ năm 2016 (hơn 6%). Qua đó, đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Để đạt được những kết quả trên có sự đóng góp không nhỏ của CBCNVC và các đoàn viên Công đoàn trong việc thực hiện tốt các phong trào thi đua do Công đoàn và chuyên muôn của EVN Hà Nội triển khai. Cụ thể, CĐ phát động và duy trì nhiều phong trào thi đua sôi nổi với các hình thức phong phú, đa dạng, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nội dung thi đua thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị được giao nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra như: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ; nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và chất lượng dịch vụ khách hàng; thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ CBCNV. Đăng ký gắn biển công trình thi đua liên tịch với 04 công trình xây dựng đường dây và trạm 110kV.

Với những phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả đã phát huy được những sáng kiến, sáng tạo và cải tiến kỹ thuật từ CBCNV và các đoàn viên Công đoàn trong toàn Tổng Công ty. Qua các phong trào thi đua đã có 40 sáng kiến cấp hội đồng và 141 sáng kiến cấp tiểu ban đã phát huy được hiểu quả, đồng thời áp dụng vào sản xuất thực tiễn, đem lại lợi ích cho đơn vị.

Đánh giá về những nỗ lực của CBCNV, cũng như vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn của Tổng Công ty trong việc phát động các phong trào thi đua, tiến tới hoàn thành xuất sắc nhiệm trọng tâm trong năm 2017 mà EVN Hà Nội đã đề ra, ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN Hà Nội cho biết: “Công đoàn EVN Hà Nội đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát động các phong trào thi đua, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho CBCNVC trong toàn Tổng Công ty.

Đây là một truyền thống quý báu của tổ chức Công đoàn trong việc phối hợp cùng chuyên môn trong các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh tế và chính trị được giao, đảm bảo quyền lợi cho người lao động hoàn thành nhiệm vụ Tổng công ty giao phó. Đồng thời, Công đoàn EVN Hà Nội luôn hướng tới chăm lo cho người lao động, cùng với chuyên môn luôn đồng hành cùng người lao động hoàn thành nhiệm vụ chính trị: Trực đảm bảo điện, trực khi nắng nóng, những việc trọng tâm, đột xuất, việc khó”.

Cũng theo đại diện EVN Hà Nội, trong những tháng cuối năm, Công đoàn Điện lực EVN Hà Nội đã phát động đến các Công đoàn trực thuộc tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua.

Đồng thời, phối hợp tốt với chuyên môn, động viên CNVCLĐ sản xuất, đảm bảo vận hành, cung ứng đủ điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đời sống của nhân dân; đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao độngtiến tới chào mừng Đại hội Công đoàn EVN HANOI nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đỗ Đạt

Tin nóng

Tin mới