Công đoàn HVS chung tay sửa chữa nơi làm việc cho người khiếm thị

Gốc
Hưởng ứng Tháng Công nhân, bên cạnh các hoạt động chăm lo nâng cao đời sống, đảm bảo ATVSLĐ cho CNLĐ, ban giám đốc và Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Huyndai Vinashin tổ chức chương trình chung tay vì cộng đồng.

Lãnh đạo doanh nghiệp, công đoàn và 70 CNLĐ cùng tham gia dọn vệ sinh, sửa sang nơi làm việc cho người khiếm thị. Ảnh: Ngọc Tuấn

Đoàn viên HVS cùng chung tay hỗ trợ làm đẹp môi trường làm việc cho những lao động yếu thế hơn trong Tháng Công nhân. Ảnh: Ngọc Tuấn

Chiều 18.5, tập thể ban lãnh đạo, BCH Công đoàn Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Huyndai Vinashin (HVS) và 70 CB, đoàn viên tham gia các hoạt động hỗ trợ tại Hội Người mù thị xã Ninh Hòa (P. Ninh Hiệp, Thị xã Ninh Hòa).

Với gần 300 hội viên, Hội Người mù thị xã Ninh Hòa là “ngôi nhà chung” cho hàng trăm người khiếm thị. Đặc biệt, nhiều hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa đều ở, sinh hoạt, học nghề tại đây.

Các CB, CNLĐ HVS đã trực tiếp sơn sửa toàn bộ tường và hàng rào của Hội, thay mái trần nhà hội đã hư hỏng, xuống cấp. Đoàn cũng đã tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp giúp các hội viên xung quanh khu vực.

Công đoàn HVS và câu lạc bộ các nhà quản lý tặng thêm một phần kinh phí, góp phần hỗ trợ cho các hoạt động dạy nghề cho người khiếm thị, hỗ trợ hội viên khó khăn…

Theo lãnh đạo HVS, hàng tháng, doanh nghiệp vẫn hỗ trợ gạo cho người khiếm thính trên địa bàn thông qua Hội Người mù. Những hoạt động cụ thể trong chương trình hôm nay là thêm một món quà ý nghĩa mà công ty, CNLĐ HVS muốn dành tặng cho các thành viên của hội đang sinh sống và làm việc tại nơi đây. Họ là những con người có nghị lực phi thường đang nỗ lực từng ngày, khẳng định giá trị lao động của mình trong cuộc sống hôm nay.

P.Linh