Công đoàn Tổng cục Hải quan thăm hỏi thương bệnh binh

Gốc
(HQ Online)- Tiếp nối các hoạt đồng “Đền ơn đáp nghĩa”, ngày 27-7, Công đoàn Tổng cục Hải quan đến thăm hỏi, động viên và tri ân các thương bệnh binh của Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh Thuận Thành (xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015).

Công đoàn TCHQ thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Ảnh: Quang Tấn.

Ông Phan Sinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Hải quan (TCHQ) cho biết: “Buổi gặp gỡ tri ân các đồng chí thương bệnh binh là thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Buổi gặp mặt tri ân lần này còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, là dịp để lớp trẻ cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Hải quan hôm nay khơi dậy niềm tự hào và nhớ về những trang sử hào hùng của dân tộc”.

Đại diện Công đoàn TCHQ thăm hỏi thương binh Nguyễn Văn Cần đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh Thuận Thành.

Cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn TCHQ, ông Nguyễn Khắc Dư - Giám đốc Trung tâm khẳng định sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phục vụ, chăm sóc, để Trung tâm điều dưỡng thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai đối với mỗi thương, bệnh binh.

Đáp lại những tình cảm của đoàn công tác, bác Lê Văn Minh - thương binh nặng - Chủ tịch hội đồng thương bệnh binh của Trung tâm chia sẻ: "Chúng tôi rất phấn khởi và cảm động đón nhận tình cảm đặc biệt của Đoàn công tác. Chúng tôi được sống, được chứng kiến đất nước ta ngày càng thay đổi, cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi vì những đóng góp nhỏ bé của mình đến nay đã có được những thành quả đáng ghi nhận”.

Được biết, Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 100 thương, bệnh binh nặng hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 81-100%; với 90% bị thương vào cột sống, liệt nửa người, phải di chuyển sinh hoạt bằng xe lăn, xe lắc, 10% bị thương tật tổng hợp như cụt 2 tay, cụt chân, hỏng mắt.

Tin nóng

Tin mới