Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công đoàn Y tế Việt Nam thăm và làm việc với CĐ DKVN

Ngày 18/7, tại Trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam đã tới thăm và làm việc với lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN).

Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch CĐ DKVN; cùng các Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng các Ban/Văn phòng CĐ DKVN. Đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam do PGS.TS Phạm Thanh Bình làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan nồng nhiệt chào mừng Đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện ý nguyện của Bác Hồ (23/7/1959 – 23/7/2019).

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan đã giới thiệu với đoàn đại biểu Công đoàn Y tế Việt Nam những thông tin cơ bản về về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của PVN- tập đoàn kinh tế mũi nhọn của đất nước, những thành tích mà CĐ DKVN đã đạt được trong hơn gần 30 năm hình thành và phát triển, đặc biệt trong các phong trào sản xuất kinh doanh, cải tiến kỹ thuật, phát động thi đua trên các công trình trọng điểm của ngành Dầu khí; các hoạt động của công đoàn luôn đổi mới, hướng các hoạt động về cơ sở, đi vào chiều sâu, bảo đảm thiết thực, phù hợp với nguyện vọng của người lao động.

Các đại biểu trao đổi tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã thân mật trao đổi, giới thiệu về cơ cấu tổ chức, về các mặt hoạt động công đoàn của đơn vị mình, tìm hiểu về vai trò và hình thức hoạt động của công đoàn mỗi bên. Hai bên chia sẻ về các hoạt động chung về vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn; về an toàn vệ sinh lao động, về chăm sóc bảo vệ sức khỏe người lao đông, việc chăm sóc bệnh nghề nghiệp; trao đổi về việc ký kết Thỏa ước lao động tập thể, đối thoại, xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; trao đổi về tuyên truyền phổ biến pháp luật, tham gia xây dựng chính sách pháp luật cho người lao động…

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan tặng qua lưu niệm ấn phẩm “Tạp chí Công đoàn Dầu khí” cho Công đoàn Y tế Việt Nam

Thay mặt Công đoàn Y tế Việt Nam, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, thân tình của lãnh đạo CĐ DKVN cũng như việc trao đổi các thông tin, kinh nghiệm quý báu về hoạt động công đoàn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam về CĐ DKVN nói riêng, về PVN nói chung.

Đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam tham quan Phòng truyền thống PVN

Tại đây, các đại biểu đã được giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển và hoạt động của ngành Dầu khí Việt Nam

Nguyễn Hoan

Nguồn PetroTimes: https://petrovietnam.petrotimes.vn/cong-doan-y-te-viet-nam-tham-va-lam-viec-voi-cd-dkvn-543370.html