Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cộng đồng fan Việt của BTS quyên góp hơn 630 triệu đồng cứu trợ miền Trung

Chỉ sau một ngày, cộng đồng fan BTS tại Việt Nam đã thu về số tiền 'khủng' để ủng hộ đồng bào miền Trung đang đang oằn mình chống chọi với tình hình lũ lụt nghiêm trọng.

Những ngày qua, đồng bào miền Trung ruột thịt đang phải gồng mình chống chọi với mưa lũ dồn dập, khiến nhiều địa phương như Quảng Bình, Quảng Trị, Huế… bị chia cắt, đẩy bao gia đình vào hoàn cảnh tang thương, sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”, thiệt hại vô cùng nặng nề.

Trong thời điểm này, tấm lòng "tương thân tương ái" hướng về miền Trung của nhiều người nổi tiếng như ca sĩ Thủy Tiên, MC Đại Nghĩa, Lý Hải - Minh Hà, diễn viên Thúy Diễm,…đã kịp lên tiếng, nhanh chóng kêu gọi mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ bà con.

Lũ lụt "vùi dập" miền Trung khiến nhiều người xót xa

Hưởng ứng tinh thần đó, một blog Kpop của fan BTS cũng đã lập quỹ quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung dưới tên “cộng đồng người hâm mộ BTS tại Việt Nam”. Sau tròn 24 giờ kể từ lúc kêu gọi, quỹ từ thiện đã thu về số tiền “khủng”: 637.000.000 VNĐ.

Chủ blog cho biết, đây là lần đầu tiên bạn đứng ra kêu gọi và mục đích to lớn nhất của là giúp đỡ được phần nào cho bà con miền Trung đang phải chịu cảnh lũ lụt khó khăn: “Mình là người Hà Nội thỉnh thoảng trời đổ vài cơn mưa nặng hạt ra đường đã thấy rất khó khăn rồi, mà nhìn bà con ở đó phải sống với lũ như mấy ngày vừa qua thật sự mình rất thương xót, nên mới nảy ra ý định sử dụng blog cá nhân của mình để đứng lên kêu gọi vận động các bạn trong fandom cùng nhau gây quỹ giúp đỡ bà con”.

BTS

Chỉ là một trong rất nhiều fanpage, blog đứng tên fan BTS và fan các nhóm Kpop khác lập quỹ cứu trợ miền Trung, nhưng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình với số tiền lớn.

“Số tiền đã được bọn mình gửi đi ngay trong đêm qua. Nhìn vào tình hình bây giờ chúng mình muốn gửi tiền đến cho những bên đang trực tiếp ở miền Trung để giúp đỡ cho bà con được nhanh hơn sau khi tham khảo sự đóng góp ý kiến của fandom, mình đã quyết định gửi tiền cho ca sĩ Thủy Tiên và MC Đại Nghĩa.

Hai anh chị đang rất tích cực đi từng tỉnh giúp đỡ người dân mà không ngại khó khăn, điều đó làm mình rất ngưỡng mộ tấm lòng của họ. Đêm qua chúng mình đã gửi 537 triệu đồng cho ca sĩ Thủy Tiên và 100 triệu đồng vào quỹ An Vui của MC Đại Nghĩa. Mình tin số tiền này sẽ được các anh chị sử dụng hợp lí để hỗ trợ bà con miền Trung”, bạn H.kimm nói thêm.

Số tiền được chia ra và gửi gắm các cá nhân người nổi tiếng thực hiện cứu trợ

Qua hành động ý nghĩa, chủ blog rất mong một phần nào đó, dù là rất nhỏ, có thể chút ít thay đổi cái nhìn của cộng đồng về fan Kpop nói chung và fan BTS nói riêng, những người luôn bị hiểu lầm và mang tiếng xấu. “Mình tin rằng mỗi người hâm mộ luôn đặt tổ quốc lên đầu, khi tổ quốc cần thì luôn sẵn lòng hồi đáp. Mình tin rằng mỗi người hâm mộ đều coi tổ quốc Việt Nam là nơi nuôi lớn họ, là nơi để dựa vào, là nơi để đùm bọc và sẻ chia khó khăn hoạn nạn.

Mong người dân miền Trung mạnh mẽ, vượt qua tai ương của thiên nhiên. Mình xin được trích lại câu nói của trưởng nhóm BTS RM như một lời cổ vũ chân thành nhất: 'Chúng ta sẽ luôn tìm ra cách. Luôn luôn là như vậy'".

Ca sĩ Thủy Tiên và MC Đại Nghĩa dành lời cảm ơn tới fan BTS

Bên cạnh đó, rất nhiều fan của các sao Hàn tại Việt Nam đã hành động để ủng hộ người dân miền Trung vượt qua bão lũ, như fan của Super Junior, TWICE, BLACKPINK, EXO,…Tổng số tiền được ghi nhận cho đến lúc này của cộng đồng fan Kpop vượt mốc 1,2 tỷ đồng và con số này vẫn tiếp tục tăng.

Rất mong rằng, những nghĩa cử cao đẹp và thiết thực này vẫn sẽ được phát huy và lan tỏa, đúng như tinh thần “nhiễu điều phủ lấy giá gương” trong thời điểm cả nước đang hướng về khúc ruột miền Trung.

Hà Trang

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/van-hoa/cong-dong-fan-viet-cua-bts-quyen-gop-hon-630-trieu-dong-cuu-tro-mien-trung-1735614.tpo