Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cộng đồng mạng chê 'nhiều sạn' trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Mặc dù được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng song trận chung kết Olympia năm nay khiến không ít khán giả tiếc nuối vì tồn tại quá nhiều 'hạt sạn' từ âm thanh, đồ họa cho đến dẫn dắt của MC.

Sáng 2/10, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã chính thứ diễn ra với sự tranh tài của 4 “nhà leo núi” xuất sắc nhất gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình), Vũ Bùi Đình Tùng - THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng), Bùi Anh Đức - THPT chuyên Sơn La (Sơn La) và Vũ Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Em Đặng Lê Nguyên Vũ (học sinh trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Em Đặng Lê Nguyên Vũ (học sinh trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Ngay từ phần thi Khởi động, thí sinh đến từ “quê lúa” Thái Bình - Đặng Lê Nguyên Vũ đã chứng tỏ được năng lực, bản lĩnh khi liên tục đạt số điểm cao và giành ngôi vị Quán quân với 205 điểm. Giải nhì chung cuộc thuộc về thí sinh Vũ Nguyên Sơn, 2 giải ba lần lượt thuộc về Đình Tùng và Anh Đức.

4 nhà leo núi đứa đến trận chung kết nghẹt thở

4 nhà leo núi đứa đến trận chung kết nghẹt thở

Mặc dù được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng song trận chung kết Olympia năm nay khiến không ít khán giả tiếc nuối vì tồn tại quá nhiều “hạt sạn” từ âm thanh, đồ họa cho đến dẫn dắt của MC.

MC Khánh Vy- Đức Huy tại trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

MC Khánh Vy- Đức Huy tại trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Cụ thể, trong phần thi Khởi động, âm thanh của chương trình quá ồn khiến khán giả xem truyền hình không nghe rõ được câu trả lời của 4 thí sinh.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khóa cuối cùng là “Tiêu lệnh chữa cháy” gồm 16 chữ, nhưng phần đồ họa trên màn hình chỉ hiển thị 12 chữ cái. Hay trong phần thi Tăng tốc, thí sinh Anh Đức buộc phải ghi câu trả lời vào bảng vì máy tính bị lỗi hiển thị.

Bên cạnh đó, phần dẫn dắt của 2 MC chính là Ngọc Huy và Khánh Vy cũng còn nhiều hạn chế khi vấp váp, thiếu sự sôi động, khéo léo trong một số tình huống.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

“Lâu lâu mới xem 1 trận chung kết năm mà thấy 2 anh chị MC hôm nay cảm giác dẫn không nhiệt lắm, nhất là anh Ngọc Huy trông thiếu sự sôi động hẳn luôn”;

“Mặc dù là fan cứng Olympia nhưng mình hơi buồn vì anh Huy và chị Vy hôm nay nói vấp hơi nhiều và đồ họa cũng có lỗi nữa. Một năm có 1 trận chung kết mà hơi lỗi”;

“Trong phần thi khởi động, có nhạc ồn ào quá. Khi thí sinh trả lời, khán giả xem tivi không nghe thấy câu trả lời của các thí sinh”.

Bài, ảnh: Bạch Dương