Hoàn cảnh của cô bé Ô Xin đã được rất nhiều các thành viên chia sẻ trên mạng xã hội, diễn đàn và bày tỏ sự khâm phục ngưỡng mộ nghị lực của em.

Khâm phục cô bé Ô Xin

Sinh ra trong hoàn cảnh trớ trêu của cái nghèo và bệnh tật, nhưng 18 năm qua cô bé Ô Xin đã cùng mẹ vượt lên số phận và xuất sắc đỗ vào hai trường đại học kết quả rất cao. Câu chuyện về cô bé mang tên đặc biệt này đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều thành viên trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Bảy tỏ cảm xúc sau khi biết được hoàn cảnh của Ô Xin nhiều bạn đã không ngần ngại chia sẻ mình đã khóc, thậm chí không dám đọc hết bài viết vì xúc động và thương cảm đối với em.

Thành viên của diễn đàn webtretho chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình nghèo khó, lại mang bệnh mà cô bé thi đỗ đại học với số điểm cao, thật là đáng khâm phục. Đúng là người nghị lực, vượt lên hoàn cảnh. Chúc em mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống”.

Một chàng trai cũng sinh ra trên mảnh đất Huế bày tỏ: “Thật sự không dám đọc hết bài này. Dù biết cuộc sống còn có nhiều cuộc đời khó khăn hơn thế này, nhưng cuộc sống của Ô Xin vẫn làm cho mỗi người chúng ta suy ngẫm, để mà sống, để mà làm việc, để mà hoàn thiện bản thân mình”.

Cô bé trở thành tấm gương nghị lực phi thường khiến rất nhiều người ngưỡng mộ

Chia sẻ mình cũng lâm trọng bệnh như Ô Xin, vì vậy khi đọc bài viết này, bạn Doremon viết: “Dù là gia đình khó khăn, con mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng người mẹ lại không hề nản chí mà vẫn luôn bên cạnh người con, là động lực giúp con vượt qua những khó khăn. Bản thân mình khi đọc bài đã rớt nước mắt vì đồng cảm với chị và ngưỡng mộ nghị lực của người mẹ nghèo”.

Cái tên đặc biệt của em cũng khiến mọi người tò mò, và sau khi hiểu hơn về cô bé, bạn VQH đã lý giải: “Ai từng xem phim Oshin thì đều thấy bản thân cái tên này rất hay và đẹp. Người mẹ nào chả mong có một cô con gái như thế, nhất là người mẹ nghèo của cô bé Ô Xin trong bài viết.

Chính người Việt chúng ta làm hỏng cái tên hay đó, biến Ô Xin thành danh từ chung chỉ những người giúp việc nhà. Thực tế, trong phim, nhân vật chính sau này trở thành giám đốc chuỗi siêu thị. Thiết nghĩ, lúc em sinh ra đời là thời điểm bộ phim đang được trình chiếu, nên chắc cũng chưa có kiểu gọi người gúp việc là ô sin như bây giờ. Bản thân cái tên đó không xấu và cũng không có nghĩa ám chỉ cuộc đời em sẽ u ám như nhiều bạn lầm tưởng”.

Đồng quan điểm, LePapillon bày tỏ suy nghĩ: “Ngay từ đầu khi đọc bài báo này em đã như vậy. Vì mẹ cô bé kỳ vọng em sẽ chăm ngoan, giỏi giang như nhân vật Ô Xin nên mới đặt tên như thế. Như vậy, cái tên này hoàn toàn mang ý nghĩa tích cực.

Chắc chắn, khi nghe đến cái tên này, nhiều người sẽ tò mò và đặt câu hỏi với em, và Ô Xin có thể trả lời như bài báo đã nêu. Một cô bé ngoan, giỏi và xinh xắn như thế này chắc hẳn sẽ được nhiều người yêu quý”.

Nhiều bạn còn rơi nước mắt khi biết được hoàn cảnh của em.

Bên cạnh việc bày tỏ sự cảm thông đối với số phận của Ô Xin, rất nhiều thành viên đã gửi đến em những lời chúc tốt lành.

“Chúc em luôn khỏe mạnh và sớm thực hiện được ước mơ trở thành bác sỹ của mình”, thành viên Tientran. Bạn Phuongcam: “Bé xinh quá! Lại học giỏi nữa! Mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em”. Hay Andy Toan: “Khâm phục em đó, thật sự ít có ai có đủ nỗ lực như em, vượt qua tất cả để vươn tới thành công. Chúc em và mẹ sớm vượt qua những khó khăn để có được cuộc sống hạnh phúc”.

Chung tay giúp đỡ cô bé nghèo giàu nghị lực

Không chỉ chia sẻ sự cảm phục đối với cô bé này, rất nhiều độc giả, thành viên trên các diễn đàn, trang mạng xã hội còn bày tỏ mong muốn giúp đỡ Ô Xin.

Hiện tại, Ô Xin cho biết em đã được rất nhiều nhà hảo tâm gọi điện chia sẻ về mặt tinh thần và dành tặng những món quà ý nghĩa. Đặc biệt, em chia sẻ một nhà hảo tâm người Việt hiện đang sinh sống tại Mỹ đã quyết định tặng em một chiếc xe máy, thuốc bổ, sữa và muốn được tiếp tục hỗ trợ em trong những năm học sắp tới.

Bên cạnh đó, nhiều độc giả đã liên hệ với tác giả và bày tỏ mong muốn được hỗ trợ gia đình Ô Xin. Trong đó, rất nhiều người đang sinh sống tại Anh, Mỹ cũng không ngần ngại thể hiện tấm lòng được giúp đỡ một phần vật chất để Ô Xin có tiền phẫu thuật, trang trải cuộc sống và tiếp tục đi học.

Hy vọng cùng với nghị lực phi thường, sự chung tay giúp sức của cộng đồng và những nhà hảo tâm, Ô Xin sẽ sớm bình phục, tiếp tục thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ và có một cuộc sống hạnh phúc.

An Hoàng

Theo Tri Thức