Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào đoàn kết, phát triển vững mạnh

Chiều ngày 12/12, tại thủ đô Vientiane (Lào), Đại hội đại biểu toàn quốc Tổng hội người Việt Nam tại Lào lần thứ III đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với tinh thần 'Đoàn kết, dân chủ và nêu cao tinh thần trách nhiệm', Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2022-2026 gồm 23 thành viên; bầu ông Phạm Văn Hùng làm Chủ tịch.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng tặng hoa chúc mừng Chủ tịch và Ban Chấp hành khóa III Tổng hội người Việt Nam tại Lào. (Ảnh: Trịnh Dũng)

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng tặng hoa chúc mừng Chủ tịch và Ban Chấp hành khóa III Tổng hội người Việt Nam tại Lào. (Ảnh: Trịnh Dũng)

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ khóa II nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Tổng hội người Việt Nam tại Lào đã có nhiều cố gắng thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của mình, xây dựng các phong trào trong cộng đồng lớn mạnh. Tổng hội đã cùng với các tỉnh hội, thành hội xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Lào ngày càng đoàn kết, phát triển giàu mạnh, luôn hướng về quê hương đất nước, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của hai nước Việt Nam và Lào, cũng như góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ khóa II và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ khóa III (2022-2026); thông qua Báo cáo tài chính khóa II, Điều lệ sửa đổi; thông qua Nghị quyết Đại hội khóa III. Đại hội cũng bầu ra Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2022-2026, gồm 23 thành viên; bầu ông Phạm Văn Hùng làm Chủ tịch.

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Trịnh Dũng)

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Trịnh Dũng)

Chúc mừng thành công của Đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đánh giá Đại hội được chuẩn bị và tiến hành dân chủ, công khai, minh bạch, là kết quả của sự hợp tác, phối hợp làm việc chặt chẽ, thống nhất giữa Tổng hội với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các cơ quan chức năng của Lào như Bộ Nội vụ, Mặt trận Lào xây dựng đất nước...

Ghi nhận những đóng góp của Tổng hội trong thời gian qua, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đề nghị, Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2022-2026, phát huy truyền thống đoàn kết với tinh thần trách nhiệm cao để đạt được nhiều thành tích mới, thực chất hơn nữa, nhằm xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Lào ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng đất nước Lào phồn vinh và luôn hướng về Tổ quốc.

Tân Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào Phạm Văn Hùng phát biểu nhậm chức. (Ảnh: Trịnh Dũng)

Tân Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào Phạm Văn Hùng phát biểu nhậm chức. (Ảnh: Trịnh Dũng)

Phát biểu nhậm chức, tân Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào Phạm Văn Hùng cam kết kế thừa những thành quả, kinh nghiệm của những người đi trước, nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, chung sức, đồng lòng cùng tập thể Ban Chấp hành khóa mới thực hiện tốt phương hướng hoạt động đã đề ra theo Nghị quyết Đại hội, đẩy mạnh công tác hỗ trợ, giúp đỡ bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào phát triển, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong làm ăn, sinh sống tại Lào...

TRỊNH DŨNG-HẢI TIẾN (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào)