Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia hướng về miền Trung

Phát huy truyền thống đoàn kết, 'tương thân tương ái', 'lá lành đùm lá rách', Đại sứ quán Việt Nam cùng cộng đồng người Việt tại Malaysia đã tích cực kêu gọi, tổ chức quyên góp với tinh thần hướng về miền Trung.

Người dân Lệ Thủy (Quảng Bình) di chuyển đồ đạc về nhà sau khi nước lũ rút. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Tính tới ngày 27/10, các hội đoàn và cá nhân đã quyên góp được tổng cộng khoảng 600 triệu đồng. Số tiền ủng hộ này đã được chuyển về trong nước nhằm giúp bà con miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, nhất là các hộ nghèo, neo đơn bị ảnh hưởng.

Theo ông Vũ Đức Minh, Bí thư thứ hai phụ trách công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, bà con người Việt Nam trên địa bàn tuy sống xa Tổ quốc, nhưng luôn hướng về quê hương đất nước, những năm qua thường xuyên tổ chức các hoạt động thể hiện tình cảm và sự chia sẻ với đồng bào trong nước.

Kể từ khi Đại sứ quán phát lời kêu gọi, không chỉ toàn thể cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam, mà các hội đoàn người Việt Nam trên địa bàn đã tích cực hưởng ứng chung tay ủng hộ với tinh thần vì miền Trung thân yêu. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm của người Việt Nam ở xa Tổ quốc đối với đồng bào trong nước và truyền thống quý báu theo tinh thần "tương thân tương ái", “lá lành đùm lá rách” luôn hướng về quê hương, đất nước.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Malaysia, bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) cho biết đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Malaysia khiến cộng đồng người Việt Nam trên địa bàn gặp nhiều khó khăn. Nhưng khi “khúc ruột” miền Trung quặn đau, việc chia sẻ khó khăn với đồng bào trong bão lũ đã trở thành "mệnh lệnh trái tim" của mỗi người con đất Việt.

Điều đáng trân trọng nữa là bên cạnh bà con người Việt, một số doanh nghiệp Malaysia, trong đó có Tập đoàn Blue Ocean cũng tích cực kêu gọi thành viên và đối tác ủng hộ miền Trung. Bà Vân hy vọng những tình cảm đó sẽ góp phần giảm bớt khó khăn và đau thương, mất mát của đồng bào miền Trung.

Hà Ngọc (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/nguoi-viet-4-phuong/cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-malaysia-huong-ve-mien-trung-20201028100746350.htm