Ngày 29/1/2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Ả Rập Ai Cập đã tổ chức gặp mặt đón Xuân Bính Thân 2016.

Cuộc gặp gỡ có sự tham gia của đông đảo người Việt đang sinh sống, công tác và học tập tại Ai Cập, cùng bạn bè sở tại và quốc tế tham dự.

Trong không khí hân hoan đón Tết cổ truyền dân tộc và mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập – ông Đỗ Hoàng Long chào đón bà con đã đến gặp mặt vui xuân, gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến tất cả cộng đồng.

Đại sứ Đỗ Hoàng Long điểm lại những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong năm qua, đặc biệt nhấn mạnh kết quả thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; khẳng định sự kiện trọng đại này sẽ mang lại sự phát triển mạnh mẽ, phồn thịnh cho đất nước trong nhiều năm tới.

Cong dong nguoi Viet tai Ai Cap don Tet, mung thanh cong DH Dang - Anh 1

Đại sứ Đỗ Hoàng Long (áo trắng) chụp hình lưu niệm cùng toàn thể cán bộ nhân viên đại sứ quán và kiều bào đang sinh sống tại Ai Cập

Bên cạnh đó, Đại sứ Đỗ Hoàng Long cũng đồng thời bày tỏ mong muốn bà con tiếp tục chăm chỉ làm ăn, thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật của nước sở tại, phát huy hơn nữa truyền thống tương thân tương ái, hướng về quê hương và luôn luôn là cầu nối cho tình hữu nghị Việt Nam – Ai Cập.

Nhiều Việt kiều đã thể hiện niềm xúc động, sự tự hào khi được tham dự buổi gặp mặt đón Xuân mới, được tìm hiểu thêm những đổi thay của đất nước; cùng nhau ôn lại những kỷ niệm ngày Tết sau thời gian dài sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài. “Cảm ơn Đại sứ quán đã quan tâm, tổ chức đón Tết vui vẻ, họp mặt tình cảm, ấm cúng. Tôi rất cảm động, nhớ đến những ngày giáp tết khi còn ở Việt Nam. Xa quê hương đã 20 năm, chưa bao giờ tôi được đón một cái tết vui vẻ như ngày hôm nay”, chị Nguyễn Thị Liên, một Việt kiều quê Vĩnh Phúc chia sẻ.

Tại buổi gặp mặt năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập trưng bày nhiều sách báo, tranh ảnh, tập gấp, băng đĩa tư liệu… tuyên truyền về thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, thành tựu của Việt Nam sau 30 năm Đổi mới, chủ quyền biển đảo Tổ quốc và văn hóa truyền thống Việt.

Nhân dịp này, bà con cộng đồng cũng đã được thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Tết truyền thống của người Việt như bánh chưng, dưa hành, nem, xôi gấc… giao lưu trong trò chơi dân gian như kéo co, múa sạp,…cùng xem pháo hoa và liên hoan văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước.

Xem thêm >>> Phận tù 'mồ côi', Tết về rưng rưng nước mắt

Theo Công Luận