Cộng đồng người Việt tại Canada mừng Xuân Giáp Ngọ

Gốc
Trưa 18/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức buổi gặp mặt, chiêu đãi thân mật cộng đồng người Việt tại Canada nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Ngọ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Canada Tô Anh Dũng đã điểm lại những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đạt được trong năm qua.

Đại sứ Tô Anh Dũng cũng nhấn mạnh rằng cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Nhà nước và Chính phủ Việt Nam hết sức coi trọng và tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con kiều bào ở khắp năm châu giữ gìn bản sắc dân tộc, cũng như hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ Tô Anh Dũng vui mừng khi được biết rằng các nhà lãnh đạo cấp cao của Canada như Toàn quyền Canada David Johnston, Chủ tịch Thượng viện Noel Kinsella, Chủ tịch Hạ viện Andrew Scheer đều đánh giá cao đóng góp của Cộng đồng người Việt vào xã hội Canada, cũng như đóng vai trò cầu nối cho quan hệ giữa hai nước.

Nhân dịp này, ông Vũ Thắng, đại diện Hội đồng hương Hải Phòng tại Toronto đã trao cho Đại sứ Tô Anh Dũng số tiền 3.500 đôla Canada quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở trong nước.

Đại sứ Tô Anh Dũng cho biết trước đó Đại sứ quán Việt Nam tại Canada cũng đã chuyển những số tiền mà bà con Việt kiều tại Canada quyên góp để ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, Quỹ vì Trường Sa thân yêu, Quỹ Trái tim cho em.

Trong bầu không khí thân mật, ấm cúng, bất chấp nhiệt độ bên ngoài xuống tới gần -10 độ C, cộng đồng người Việt tại Canada, bạn bè Canada và quốc tế đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống của dân tộc./.

Tin nóng

Tin mới