Không chỉ bảo vệ răng miệng, nước súc miệng còn có công dụng tuyệt vời mà ít người biết tới. đặc biệt là phái đẹp.

Cong dung lam dep bat ngo tu nuoc suc mieng - Anh 1

Hình minh họa.

1. Trị tóc dầu

Khi lượng dầu trên da đầu dư thừa nó sẽ dẫn đến tình trạng bết tóc, mặc dù chăm chỉ gội đầu hàng ngày nhưng tóc vẫn rất nhanh bết và điều này khiến bạn rất mất tự tin mỗi khi ra đường.

Để cải thiện tình trạng trên bạn có thể sử dụng nước súc miệng với dầu hạt cây phỉ để làm sạch và se khít da đầu. Dầu hạt cây phỉ bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán tinh dầu hoặc các hiệu thuốc.

Trộn một thìa dầu hạt cây phỉ với một thìa canh nước súc miệng. Nhúng một chiếc khăn bông mềm vào hỗn hợp. Sau đó phủ kín toàn bộ da đầu, ủ trong khoảng 15 phút và gội đầu lại bằng nước ấm.

Hai loại nguyên liệu này được coi là lý tưởng trong việc làm se khít da đầu.

2. Làm mềm da chân

Gót chân nứt nẻ khiến bạn không thoải mái diện những đôi giày cao gót trong mùa hè hay đi chân trần tại bãi biển, bể bơi, nó khiến bạn mất đi phần nào sự tự tin và duyên dáng.

Nước súc miệng và giấm trắng sẽ đem lại sự tự tin cho bạn. Nước súc miệng giúp đánh bay lớp da chết khô sần trên bề mặt da chân nhưng không hề gây khô rát da, trong khi giấm trắng sẽ có tác dụng dưỡng ẩm, khử mùi và làm trắng da chân.

Chỉ cần một cốc giấm trắng và một lượng nhỏ nước súc miệng, pha vào một chậu nước ấm và ngâm chân. Sau 10 phút, massage lại phần khô nẻ của gót chân với dầu dừa. Bạn hẳn sẽ ngạc nhiên trước kết quả nhận được.

Lê Thúy