Chỉ là một vật dụng nhỏ trong mỗi gia đình nhưng có rất nhiều công dụng, thậm chí góp phần hỗ trợ làm đẹp cho chị em phụ nữ trong những trường hợp khẩn cấp.

Cong dung lam dep khong ngo cua tam bong - Anh 1

Hình minh họa

1. Chấm nhuộm chân tóc

Những chiếc tăm bông cũng cực kỳ hữu dụng trong việc chấm châm khi nhuộm tóc. Hãy nhúng một đầu tăm bông vào hỗn hợp thuốc nhuộm tóc sau đó vén từng lớp tóc rồi chấm vào phần chân tóc, sử dụng tăm bông sẽ giúp bạn chấm chân tóc dễ dàng mà còn giúp tránh việc nhuộm tóc không đều màu.

2. Dùng để vẽ viền môi

Có thể sử dụng tăm bông để thay thế cọ vẽ viền môi, hoặc xóa các vết son bị lem ra ngoài.

3. Xử lý những vệt sơn móng tay bị lem

Đổ một chút nước tẩy móng vào nắp của chai, nhúng một đầu tăm bông vào dung dịch nước tẩy móng sau đó lau sạch sơn móng tay lem nhem ở cạnh ngón tay hoặc phần da sát móng.

4. Loại bỏ mụn

Sử dụng tăm bông như một công cụ giúp loại bỏ mụn rất hợp vệ sinh. Hãy xông hơi da mặt để lỗ chân lông được giãn nở rồi sử dụng 2 chiếc tăm bông để nặn mụn, cách làm này giúp cho việc nặn mụn dễ dàng, không gây nhiều đau đớn mà còn giúp giữ vệ sinh cho da mặt.

5. Tẩy trang mắt

Cong dung lam dep khong ngo cua tam bong - Anh 2

Hình minh họa

Nếu không có bông tẩy trang, bạn có thể sử dụng đầu tăm bông để tẩy trang cho mắt của mình. Bằng cách nhúng phần đầu tăm bông vào dung dịch tẩy trang sau đó lau nhẹ lên phần mắt trang điểm, sử dụng đầu tăm bông sẽ giúp bạn tẩy trang phần mắt một cách kỹ càng và hiệu quả hơn.

6. Xóa tan bọng mắt

Nghe thì tưởng chừng là lạ nhưng những chiếc tăm bông nhỏ bé lại có công dụng rất hiệu quả trong việc xóa tan bọng mắt sưng đấy. Làm lạnh hai chiếc tăm bông (làm lạnh nhanh bằng cách cho vào ngăn đá) rồi sau đó lấy ra và mát-xa đều ở phần bọng mắt.

Lê Thúy