Các loại mút trang điểm với hình dạng khác nhau sẽ có những công dụng riêng khác nhau mà không phải cô nàng nào cũng biết.

Cong dung tuyet voi cua cac mut trang diem khien ban bat ngo - Anh 1

Mút trang điểm hình tam giác: là loại mút trang điểm truyền thống nhất và cũng là thế hệ đầu tiên của tất cả các loại mút trang điểm. Mút tam giác chủ yếu là loại mút sử dụng một lần, bởi vậy chúng vô cùng thích hợp cho việc đi du lịch hay dành cho những cô nàng lười biếng, ngại phải vệ sinh mút trang điểm thường xuyên.

Cong dung tuyet voi cua cac mut trang diem khien ban bat ngo - Anh 2

Mút tam giác có khả năng tán kem nền rất tốt. Tuy nhiên hình dạng hơi góc cạnh khiến lớp trang điểm không được đều và mịn, thậm chí đôi lúc sẽ để lại những vệt phấn dài “kì cục”.

Cong dung tuyet voi cua cac mut trang diem khien ban bat ngo - Anh 3

Mút trang điểm hình hồ lô: chiếc mút hình hồ lô này không chỉ giúp bạn có lớp nền mịn như nhung mà còn loại bỏ các bụi bẩn và tế bào chết trên da.

Cong dung tuyet voi cua cac mut trang diem khien ban bat ngo - Anh 4

Phần đầu mũi nhọn và nhỏ giúp dễ dàng tán kem nền hay kem che khuyết điểm vào những phần như hốc mắt, vùng dưới mắt hay cánh mũi. Và trong khi phần đầu tròn mang lại cho bạn một lớp nền mỏng nhẹ, mịn màng thì phần cong ở bên hông miếng mút sẽ giúp nhấn nhá cho các phần trang điểm đậm hơn như tạo khối hay bronzer.

Cong dung tuyet voi cua cac mut trang diem khien ban bat ngo - Anh 5

Mút trang điểm hình trụ vát: Đây là loại mút tuyệt vời dành cho các sản phẩm dạng bột, đặc biệt là các loại phấn khoáng. Thay vì sử dụng chiếc chổi kabuki thông thường, chiếc mút này sẽ giúp lớp trang điểm bằng phấn bột của bạn được mỏng mịn hơn, đều màu và tuyệt đối không khiến lớp nền bị khô mốc.

Cong dung tuyet voi cua cac mut trang diem khien ban bat ngo - Anh 6

Mút oval có đầu vát: đây là một miếng mút vô cùng đa năng. Phần hông tròn giúp bạn dễ dàng tán phần kem nền và bronzer.

Cong dung tuyet voi cua cac mut trang diem khien ban bat ngo - Anh 7

Trong khi đó, phần đầu nhọn dành cho những phần chi tiết hơn như che khuyết điểm hay vùng mắt và phần vát phẳng thì cực thích hợp cho việc tạo khối khuôn mặt với các sản phẩm dạng kem.

Cong dung tuyet voi cua cac mut trang diem khien ban bat ngo - Anh 8

Mút trang điểm hình giọt nước: Với chất liệu mềm mại có độ đàn hồi tuyệt vời như bọt biển, bạn có thể sử dụng miếng mút trang điểm hình giọt nước này với mọi loại mỹ phẩm từ lỏng, gel tới kem đặc mà vẫn có lớp trang điểm hoàn hảo.

Cong dung tuyet voi cua cac mut trang diem khien ban bat ngo - Anh 9

Chỉ với cùng một miếng mút bạn có thể làm được đủ các bước trang điểm, quá tiện lợi phải không nào? Nguồn ảnh: PS.