Cống không còn gây ngập

Gốc
Nhiều năm qua, người dân sống trên đường Nguyễn Cừ và Nguyễn Văn Hưởng (nay là tổ 31 và 32, khu phố 4, phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM) xả nước thải sinh hoạt ra 2 mương thoát nước công cộng rồi đổ ra sông Sài Gòn.

Cuối tháng 4-2015, chính quyền địa phương mời người dân tổ 31 và 32, khu phố 4 đến dự lễ khởi công xây dựng hệ thống thoát nước bằng cống hộp (đường kính 1 m) thay cho mương hở.

Ông Lê Quang Minh, ngụ nhà số 51 Nguyễn Cừ, cho biết chính quyền địa phương hứa sau khi cống hộp hoàn thành sẽ xây công viên ngay trên phần mương này phục vụ sinh hoạt của người dân. Theo bản đồ hiện trạng nhà đất của các hộ dân, phía sau ghi là mương thoát nước công cộng. Khi cấp phép xây dựng, chính quyền yêu cầu phải chừa lại khoảng lùi 3 m tính từ mương thoát nước. Tuy nhiên, cống thoát nước sau khi được xây lại cao hơn nền của nhà dân khiến khu vực này bị ngập nặng khi mưa.

Cống không còn gây ngập - Ảnh 1

Đơn vị thi công đã khắc phục tình trạng ngập nước ở khu vực dân cư

Ngày 29-10, ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Chủ tịch UBND quận 2, đã chủ trì cuộc họp giải quyết các kiến nghị của người dân nơi đây. Theo đó, UBND quận 2 giao UBND phường Thảo Điền họp với người dân về việc đấu nối cống nước thải vào tuyến cống thoát nước. UBND quận cũng yêu cầu chủ đầu tư thi công thận trọng để không làm ảnh hưởng đến kết cấu nhà của người dân.

Ngày 1-12, đại diện UBND phường Thảo Điền cho biết đơn vị thi công đã khắc phục vị trí cống bị vỡ và nâng cao miệng hố ga thoát nước nên không còn tình trạng bị ngập khi mưa. UBND phường cũng yêu cầu đơn vị thi công tạo điều kiện thuận lợi để người dân đấu cống nước thải vào cống hộp.

Bài và ảnh: Sỹ Đông

Tin nóng

Tin mới