Công lý cho bé gái 3 tuổi bị ông lão 80 hiếp dâm

Gốc
Công lý cho bé gái 3 tuổi bị ông lão 80 hiếp dâm đã được thực thi sau gần 2 năm theo đuổi. Phiên tòa kết thúc, dìu bố xuống sân, con trai bị cáo cõng bố rồi vội vàng rời khỏi tòa trong ánh mắt vừa giận, vừa thương của những người chứng kiến...

Chiều 6/9, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hiếp dâm trẻ em xảy ra ở Ba Vì (Hà Nội). Điều đáng nói, nạn nhân trong vụ án này là cô bé Nguyễn Thị Linh (tên nạn nhân đã được thay đổi-pv), mới chỉ hơn 3 tuổi. Bé bị chính hàng xóm của gia đình ông bà ngoại xâm hại trong một lần sang chơi. Bị cáo trong vụ án khiến dư luận phẫn nộ này là Nguyễn Danh Vĩnh, một cán bộ hưu trí năm nay đã 79 tuổi.

Vì sức khỏe yếu, Vĩnh được tại ngoại chờ ngày hầu tòa. Bị cáo ở tuổi gần đất xa trời này phải nhờ sự giúp đỡ của người thân mới có thể đến tòa nghe sự phát xét của công lý.

Phiên tòa diễn ra khá chóng vánh bởi bị cáo thừa nhận toàn bộ cáo trạng cũng như hành vi phạm tội của mình. Dù vậy, những người có mặt tại phiên tòa, nhất là gia đình nạn nhân liên tục “ném” những ánh nhìn bức xúc về bị cáo cao tuổi.

Công lý cho bé gái 3 tuổi bị ông lão 80 hiếp dâm - Ảnh 1

Bị cáo mệt nhọc nằm trên ghế chờ trước khi vào phòng xử án.

Vụ án diễn ra cách đây đã gần 2 năm đó là 1 buổi sáng ngày 5/10/2015. Cái ngày mà bà N.T.Đ có lẽ không bao giờ quên được. Cũng chính cái ngày định mệnh đó, đã đưa bà đi vào hành trình không biết mệt mỏi đi tìm công lý cho cô cháu gái bé bỏng.

Vì thế, niềm phấn khởi của bà Đ. khi phiên tòa xét xử kẻ gây tội ác với cháu gái mình cũng là điều dễ hiểu.

“Suốt gần 2 năm theo đuổi công lý, tôi đã rất khổ cực có cuộc xét xử ngày hôm nay. Dù ông Vĩnh đã cao tuổi, có là người như thế nào tôi cũng luôn mong muốn tòa phải đưa ra hình phạt xác đáng để lấy lại công bằng cho cháu tôi. Nó còn quá bé và điều đó sẽ ám ảnh nó cả cuộc đời”, bà Đ. chia sẻ.

Vốn là một phụ nữ tháo vát, hàng ngày chạy chợ kiếm đồng ra đồng vào nhưng kể từ khi xảy ra vụ việc, bà Đ. gác lại tất cả để đi tìm công lý cho cháu gái.
Bà Đ. cũng là người đầu tiên phát hiện sự việc động trời ấy và suốt 2 năm qua theo đuổi để đưa vụ việc ra ánh sáng. Hai năm qua, không biết bao nhiêu lần bà Đ. chạy ngược chạy xuôi phục vụ công tác điều tra, gửi đơn kêu cứu đi khắp nơi.
“Kể từ khi cháu bị xâm hại đến giờ, tôi sụt mất 11 kg, nhiều đêm không ngủ được. Tôi không nhớ mình đã gõ cửa biết bao nhiêu cơ quan chức năng để gửi đơn”, bà Đ. nghẹn ngào nhớ lại.

Công lý cho bé gái 3 tuổi bị ông lão 80 hiếp dâm - Ảnh 2

Suốt phiên xử, con trai bị cáo phải ngồi bên cạnh để hỗ trợ cho bố.

Trong hành trình đi tìm công lý cho nạn nhân vụ ấu dâm ở Ba Vì, ngoài bà Đ. thì bố mẹ cháu Linh cũng vất vả không kém.

Cuộc sống khó khăn, hai vợ chồng anh M. chị A. phải xa quê xuống Hà Nội làm ăn. Công việc ở tiệm bánh mỳ quần quật suốt ngày đêm khiến 2 vợ chồng trẻ không thể chăm sóc con cái nên gửi bé Linh về cho ông bà ngoại trông nom. Không ngờ, bi kịch xảy ra từ đó.

Sau khi bé bị xâm hại, vợ chồng anh M. tạm gác công việc để về chăm sóc con, theo đuổi vụ án. Vì ông Vĩnh tại ngoại để điều tra và sau này chờ ngày ra tòa nên anh M. không thể để con ở lại nhà ông bà ngoại. Hai vợ chồng lại tay xách nách mang mang 2 con xuống tiệm bánh để trông nom, mong cháu quên đi ngôi nhà đen tối của ông hàng xóm.

Tại phiên tòa sơ thẩm, anh M. với tư cách là đại diện cho bị hại đã đề nghị HĐXX xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, bố của nạn nhân yêu cầu bị cáo bồi thường 142 triệu đồng bao gồm tiền tổn thất tinh thần, tiền khám chữa bệnh cho bé Linh…

Công lý cho bé gái 3 tuổi bị ông lão 80 hiếp dâm - Ảnh 3

Cuối cùng, người con trai cõng cha vội vã rời khỏi tòa, tránh những ánh mắt của người xung quanh.

Đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đánh giá hành vi của bị cáo Vĩnh là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của nạn nhân. Nên cần xử lý nghiêm khắc, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian. Tuy nhiên, bị cáo sức khỏe yếu, vợ bị cáo có công với cách mạng, bị cáo phạm tội khi tuổi đã già nên đề nghị mức án từ 10 – 12 năm tù.

HĐXX sau khi nghị án đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh 8 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em. Buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân 33 triệu đồng.

Ngay sau khi tòa tuyên án, gia đình nạn nhân tỏ ra bức xúc và không đồng tình với phán quyết này. Đại diện gia đình cho biết sẽ làm đơn kháng cáo.

Phiên tòa kết thúc, bị cáo Vĩnh phải nhờ sự hỗ trợ, dìu của người thân mới có thể rời khỏi phòng xét xử. Người con trai của bị cáo rất vất vả mới đưa được ông bố gần 80 tuổi đi xuống cầu thang trong sự chỉ trích của gia đình nạn nhân.

Xuống đến sân, người này cõng bố rồi vội vàng rời khỏi tòa trong ánh mắt vừa giận, vừa thương của những người chứng kiến.

Bóng bố con bị cáo xiêu vẹo, khuất dần sau dòng người đông đúc.

“Khi vụ việc bé 8 tuổi ở Hoàng Mai bị xâm hại được đưa ra ánh sáng, ông nhà tôi lại cằn nhằn rồi trách tôi: “Bà đi kêu cứu cho cháu bà suốt bao năm mà chả được tích sự gì”. Lúc đó tôi chỉ biết khóc”, bà N.T.Đ - bà ngoại nạn nhân chia sẻ

Hà Khê

Tin nóng

Tin mới