Công nghệ 24h: 450 xe BMW đang ở cảng TP.HCM sẽ được xử lý thế nào?

Gốc
Từ nay đến hết năm 2017, số phận của lô 450 xe BMW, bị dừng thông quan sau khi Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phát hiện sai phạm trong việc nhập khẩu ô tô của Euro Auto, vẫn phụ thuộc vào kết quả làm việc, thương thảo giữa Tập đoàn BMW với Chính phủ Việt Nam.

Công nghệ 24h: 450 xe BMW đang ở cảng TP.HCM sẽ được xử lý thế nào? - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Số phận 450 xe BMW đang “đắp chiếu” ở cảng TP.HCM ra sao?

Thị trường xe sang nhập khẩu vào Việt Nam vô cùng sôi động mấy ngày qua. Mới nhất phải kể đến việc ngày 12/9, Tập đoàn BMW Châu Á (BMW Group Asia) cho biết đã ký Thư ngỏ với ý định chọn Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW, MINI tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 1/1/2018.

Đồng thời, Tập đoàn BMW châu Á sẽ kết thúc hợp tác bốn năm với Công ty Ô tô Sime Darby (Sime Darby Motors), nhà đầu tư lớn của Công ty Cổ phần Ô tô Âu Châu (EAC), tại Việt Nam vào ngày 31/12/2017. (xem thêm)

2 sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Trung Quốc ngừng hoạt động, giá Bitcoin giảm liên tục

Hàng loạt các sàn giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc sắp đồng loạt ngừng hoạt động theo yêu cầu chính phủ. Mới đây một trong 3 sàn giao dịch lớn nhất nước này là BTC China đã thông báo ngừng nhận đăng ký lập tài khoản mới và thông báo sẽ ngừng giao dịch từ ngày 30/9. Tuy nhiên trong một trả lời phỏng vấn, công ty này cho biết những dịch vụ khác của họ, bao gồm cả hoạt động khai thấc Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng và tiếp tục hoạt động. Chưa có thông tin khi nào việc giao dịch của họ sẽ được tiếp tục trở lại. (xem thêm)

Curnon: Bắt đầu lại giấc mơ đồng hồ Việt Nam

Công nghệ 24h: 450 xe BMW đang ở cảng TP.HCM sẽ được xử lý thế nào? - Ảnh 2

Trước đây ngành sản xuất đồng hồ tại Việt Nam chỉ có một cái tên tiêu biểu duy nhất là Gimiko với những mẫu đồng hồ treo tường, để bàn. Qua thời gian các thương hiệu quốc tế dần chiếm lĩnh thị trường trong nước, đồng hồ Gimiko ngày càng ít xuất hiện.

Lúc này một startup tại Việt Nam là Curnon đang phát triển một thương hiệu đồng hồ riêng, do chính họ phát triển và tuyên bố chất lượng không hề thua kém các hãng đồng hồ thời trang nổi tiếng khác. (xem thêm)

Apple đặt tên iPhone X, Samsung sẽ gọi Galaxy mới của mình là gì?

Việc đặt tên cho điện thoại trước đây với các nhà sản xuất khá đơn giản khi mẫu máy sau được đặt tên bằng cách thay đổi số phía sau của mẫu điện thoại ví dụ sau Galaxy S5 sẽ là S6, S7 hay Note 7, Note 8. Tương tự với iPhone, sau iPhone 6 sẽ là iPhone 7 và 8.

Tuy nhiên với iPhone X, vấn đề lại trở nên phức tạp với Samsung. IPhone X thực tế được Apple gọi là "iPhone 10", khác biệt chỉ là số 10 được viết bằng ký tự La Mã thay vì là số. (xem thêm)

Thời gian sửa xong tuyến cáp quang biển AAG sẽ bị lùi vì bão

Thông tin nêu trên vừa được một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam chia sẻ với PV hôm nay, ngày 15/9/2017.

Cùng với 2 tuyến cáp biển khác là Liên Á (IA)và SEA-ME-WE 3 (SMW3), cáp quang biển quốc tế Asia America Gateway (AAG) gặp sự cố vào chiều ngày 27/8/2017. Ngay sau đó, trong thông tin chia sẻ với báo chí vào ngày 28/8, VNPT cho biết đến 9h ngày 28/8/2017 nhà mạng này đã khôi phục được dung lượng trên tuyến cáp SMW3. (xem thêm)

TÙNG LINH

Tin nóng

Tin mới