Công nghệ 24h: Chuyển từ thuê bao 11 số về 10 số người dùng cần chuẩn bị gì?

Gốc
Việc chuyển đổi số di động từ 11 số về 10 số dự kiến được thực hiện từ đêm ngày 14/9 và gần như toàn bộ người dùng di động đều bị ảnh hưởng bởi việc chuyển đổi này.

Ảnh minh họa.

Người dùng cần chuẩn bị gì trước khi đổi từ số điện thoại 11 số về 10 số?

Chỉ vài ngày nữa, các nhà mạng trong nước sẽ bắt đầu thực hiện quá trình đổi từ thuê bao di động từ 11 số về 10 số theo quyết định của Bộ Thông tin & Truyền thông.

Các mạng di động trong nước hiện nay đã gửi thông báo đến các thuê bao của mình về thời điểm thực hiện chuyển đổi đầu số di động.

Theo quy định của Bộ, các nhà mạng sẽ phải duy trì cả cách quay số mới và cách quay số cũ trong thời gian 2 tháng, từ 15/9/2018 đến 14/11/2018 và duy trì âm báo cả tiếng Anh và tiếng Việt. (xem thêm)

Nhập khẩu xe trở lại, thị phần Toyota, GM tăng “bất chấp” tháng cô hồn

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 8/2018, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 20.504 xe, bao gồm 13.815 xe du lịch; 6.313 xe thương mại và 376 xe chuyên dụng.

So với tháng 7/2018 toàn thị trường đạt doanh số 20.044 xe, mức doanh số của các thành viên VAMA trong tháng 8/2018 giảm 4% và so với tháng 8/2017 (20.746 xe) giảm 7%. (xem thêm)

iPhone Xc giá thấp lộ ảnh sát ngày ra mắt

Trang iPhones của Nga vừa đăng lên các hình được cho là ảnh thực tế của mẫu iPhone mới chưa ra mắt, chỉ một ngày trước sự kiện lớn nhất năm của Apple. Dù chỉ xuất hiện nửa mặt lưng và khung viền, sản phẩm trong khung hình được cho chính là iPhone Xc, model có giá thấp nhất trong bộ ba iPhone 2018.

Những chi tiết để nhận ra sản phẩm là camera chính ở lưng dạng đơn, không phải kép như iPhone X. Tuy nhiên, ống kính được làm trông lớn hơn iPhone 8 hiện tại và vị trí của đèn Flash cũng được đặt khác đi, nằm dọc cùng camera so với thân máy. (xem thêm)

Mỹ triển khai dịch vụ Internet băng rộng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới

5G Home – tên của dịch vụ - sử dụng công nghệ không dây thế hệ tiếp theo để cung cấp dịch vụ Internet gia đình mà không cần cáp hay sợi. Cư dân tại một số khu vực lân cận ở Houston, Inanapolis, Los Angeles và Sacramento có thể đặt trước từ thứ 5 để được miễn phí sử dụng 3 tháng đầu tiên. (xem thêm)

Toyota Fortuner quay trở lại top 10 mẫu ô tô “ăn khách” nhất

Bảng xếp hạng 10 mẫu xe hơi bán chạy nhất trong tháng vừa qua đánh dấu sự trở lại của Toyota Fortuner và Honda CR-V. Bên cạnh đó, mẫu xe bán tải Chevrolet Colorado cũng lần đầu tiên xuất hiện trong bảng xếp hạng ở vị trí thứ 10. (xem thêm)

TÙNG LINH