Công nghệ 24h: Mã vùng của 13 tỉnh thành phố sẽ đổi trong ngày mai

Gốc
Từ ngày 11/2/2017, 13 tỉnh thành phố bắt đầu thực hiện đổi mã vùng điện thoại cố định theo giai đoạn I.

Ngày mai, chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định 13 tỉnh thành phố

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ bắt đầu từ ngày 11/2/2017 với 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 gồm 13 tỉnh, thành phố Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Khi đó, thời gian quay số song song sẽ kéo dài đến ngày 12/3.

Giai đoạn 2 sẽ chuyển đổi mã vùng của 23 tỉnh, thành phố bắt đầu từ ngày 15/4 (thời gian bắt đầu quay số song song kéo dài đến ngày 14/5). (xem thêm)

Ai sẽ giành chiến thắng trên thị trường smartphone?

Thị trường smartphone ngày càng phát triển và cạnh tranh hơn. Chính vì thế, các hãng sản xuất điện thoại phải cải tiến phần mềm cũng như phần cứng. Các tính năng mới liên tục được cập nhật.

Tất cả đều cố gắng để tránh mắc kẹt vào việc sản phẩm giá thành quá cao trong khi thiết bị không có gì đặc biệt hoặc không có những chức năng mà đối thủ cùng phân khúc sở hữu. (xem thêm)

Snapchat: Thành công bằng cách khiến người khác thay đổi cách nghĩ về mình

Công nghệ 24h: Mã vùng của 13 tỉnh thành phố sẽ đổi trong ngày mai - Ảnh 1

Ý tưởng về một dịch vụ tin nhắn có khả năng tự hủy nội dung sau khi người nhận đã đọc lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2011, xuất phát từ Evan Spiegel, Reggie Brown và Bobby Murphy đang cùng học Đại học Stanford, đây cũng là 3 người sáng lập ban đầu của Snapchat.

Mùa hè năm 2011, Snapchat ra đời với tên gọi ban đầu là Pictaboo. Trong thời gian đầu, có vẻ ít người quan tâm đến ứng dụng này. Đến cuối mùa hè năm 2011, số người sử dụng ứng dụng chỉ vỏn vẹn 127 người. (xem thêm)

Người dùng lo gặp khó khi đổi SIM 11 số thành 10 số

Theo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT), toàn bộ các đầu số 01 sẽ được thu hồi để phục vụ cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT), giúp phát triển các loại hạ tầng thông minh như giáo dục, y tế, giao thông hay các thiết bị gia dụng.

Do đó, các thuê bao di động đang sử dụng đầu số 01, hay các thuê bao 11 số, dự kiến sẽ được chuyển thành thuê bao 10 số với các đầu số từ 03 tới 08 trong năm nay.

Thời điểm thực hiện dự kiến vào khoảng tháng 9, ngay sau khi kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định được triển khai trên toàn quốc. (xem thêm)

Nokia 3310 sau 17 năm vẫn xài tốt

Dave Mitchell là cựu chiến binh, ông sống ở Withernsea, East Yorks, Anh. Mitchell từng lăn lộn qua nhiều chiến trường từ Iraq đến Afghanistan. Suốt thời gian đó, ông luôn mang bên mình chiếc Nokia 3310.

Mitchell mua nó từ năm 2000, đến nay máy vẫn còn hoạt động tốt dù đã 17 năm. Tờ Daily Mail thậm chí còn cho rằng đây có thể là chiếc di động có thời gian sử dụng lâu nhất tại Anh. (xem thêm)

Tùng Linh

Tin nóng

Tin mới