Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công nghệ chia chọn hàng hóa 'cực xịn' ở Vietnam Post

Ngày 22/3, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnampost) khai trương và đi vào vận hành một trong những Trung tâm khai thác chia chọn hàng hóa tự động có diện tích lớn nhất, hiện đại nhất cả nước.

Nằm trong Trung tâm khai thác vận chuyển và kho vận miền Trung đặt tại khu công nghiệp Hòa Khánh, Thành phố Đà Nẵng có tổng diện tích lến tới hơn 50.000m2, hệ thống dây chuyền chia chọn tự động có công suất chia chọn lên tới hàng chục nghìn bưu kiện mỗi giờ.

Đại diện Vietnam Post cho hay, hệ thống được áp dụng các giải pháp phân loại tự động cao có khả năng thu nhận thông tin kiện hàng và quét từ các phía qua hệ thống laser cùng cân điện tử giúp phân loại bưu kiện chính xác lên đến 100%. Căn cứ vào việc đọc mã vạch và phân tích hình ảnh của bưu gửi, dây chuyền sẽ tự động chia chọn hàng hóa chi tiết đến tận cấp xã/phường tại các tỉnh khu vực miền Trung.

Bên cạnh đó, hệ thống chia chọn bưu kiện tự động cũng có khả năng xử lý các loại bưu gửi có trọng lượng, kích thước đa dạng, đặc biệt đối với dải sản phẩm thương mại điện tử.

Cùng với hệ thống chia chọn tự động, tất cả các Trung tâm khai thác vận chuyển và kho vận của Vietnam Post đều được đầu tư các công cụ, dụng cụ đồng bộ như xe nâng, hệ thống xe lồng lưới, hệ thống nâng hạ tự động nhằm đảm bảo an toàn bưu gửi, giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm công sức cho công nhân.

Mục tiêu của Vietnam Post là xây dựng một hệ sinh thái khép kín dòng chảy bưu gửi của khách hàng, rút ngắn thời gian giao hàng, đảm bảo tính chính xác, an toàn cho mọi bưu gửi của khách hàng; ứng dụng công nghệ để tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực và nâng cao năng suất lao động trên toàn mạng lưới lên nhiều lần so với trước đây.

Vietnam Post hiện có mạng lưới mạng lưới phủ khắp toàn quốc đến tận thôn, xã, hải đảo gồm trên 13.000 điểm phục vụ với số lượng bưu gửi lớn nhất Việt Nam. Chính vì vậy, việc đầu tư Hệ thống chia chọn tự động sẽ là một bước đẩy mạnh mẽ và cần thiết để có thể nâng cao chất lượng dịch vụ của Vietnam Post. Đây cũng là hạ tầng thiết yếu cho việc triển khai dịch vụ bưu chính chuyển phát, Logistics, thương mại điện tử…để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng trong thời đại công.

Thực hiện: Thùy Chi - Xuân Quý

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/cong-nghe-chia-chon-hang-hoa-cuc-xin-o-vietnam-post-721559.html