Khác với TV hay máy chiếu 3D thông thường, công nghệ True 3D tạo hình ảnh nổi ngay trong không khí mà không cần đến bất kỳ loại màn hình nào.

Các kỹ sư tới từ hãng công nghệ Burton của Nhật vừa giới thiệu công nghệ trình chiếu 3D thế hệ mới mang tên True 3D. Đây là công nghệ từng được các nhà khoa học tới từ đại học Keio và viện nghiên cứu AIST của Nhật nghiên cứu và phát triển trong 5 năm qua.

Thay vì phải cần đến màn hình hiển thị, các loại kính đeo chuyên dụng như TV hay máy chiếu 3D hiện có trên thị trường, công nghệ True 3D cho phép tạo ra các hình ảnh nổi ba chiều ngay trong không khí nhờ vào bất kỳ một loại màn hình nào. Các hiệu ứng về chiều sâu, độ nổi của hình ảnh tạo ra vẫn rất ấn tượng.

Về cơ bản, hệ thống của Burton cho phép hiển thị hình 3D bằng cách sử dụng tia laser để kích thích các phân tử Oxy và Nito có trong không khí để tạo ra điểm ảnh Plasma ngay trong không khí. Máy tính sẽ có nhiệm vụ kết hợp các điểm ảnh để tạo thành hình ảnh 3 chiều trong không gian.

Tuy nhiên, hiện tại công nghệ này mới chỉ tạo được 50.000 điểm ảnh mỗi giây với tốc độ 10 đến 15 khung hình mỗi giây. Burton cho biết họ đang hoàn thiện công nghệ của mình để có thể trình diễn được với tốc độ 24 đến 30 khung hình mỗi giây và hiển thị nhiều màu sắc hơn trong tương lai.

Xem video về công nghệ hiển thị hình ảnh 3D trong không khí:

Thiên Minh
Ảnh: Diginfo